1 gam bạc bằng bao nhiêu chỉ

Mặc dù bạc cũng từng là một loại “tiền” để trao đổi hàng hóa hay tích trữ, nhưng ngày nay, dường như người ta quan tâm tới giá vàng hơn. Chủ yếu bạc không còn ý nghĩa tích lũy của cải như trước. Thay vào đó, trang sức bạc lại rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc 1 chỉ bạc giá bao nhiêu. Nếu quan tâm thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Bạc có giá trị không?

Bạc là một kim loại quý hiếm trong tự nhiên, có tên hóa học là Ag với đặc tính mềm và khả năng dẫn điện cao chỉ đứng sau kim loại vàng. Bên cạnh đó, bạc còn có thể sử dụng lâu dài và có giá trị cao về mặt kinh tế, có tên giao dịch quốc tế là Silver.

Từ thời xưa, người ta đã sử dụng bạc như một loại “tiền” để trao đổi và mua bán hàng hóa. Bạc cũng được cho rằng có khả năng chống gió, phát hiện độc tố. Do đó, nhiều vua quan phong kiến xưa cũng thường sử dụng các vật dụng bằng bạc để đựng đồ ăn, uống. Ngày nay, bạc được sử dụng nhiều để làm trang sức như dây chuyền bạc, nhẫn bạc, lắc tay bạc,…

Người ta cũng sử dụng bạc để chiết xuất và điều chế các loại thuốc để chữa bệnh trong y học. Trong ngành công nghiệp, kim loại bạc còn được sử dùng để làm chất dẫn điện và gây ra một số phản ứng hóa học theo yêu cầu. Bệnh cạnh đó, bạc cũng được sử dụng để sản xuất ra các loại phim ảnh hoặc làm thành phần có một số loại chất tẩy…

Như vậy, bạc có giá trị và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Do đó, nếu bạn sở hữu một lượng lớn bạc thì cũng có thể quy đổi thành tiền. Tuy vậy, người ta ít quan tâm 1 chỉ bạc giá bao nhiêu hơn vàng vì giá trị thấp hơn và ít người đầu tư tích lũy.

1 chỉ bạc giá bao nhiêu tiền?

Trước hết, chúng ta phải quy đổi đơn vị sau:

1kg bạc = 1000 gam
1 cây bạc = 37.5 gram
1 cây = 10 chỉ = 100 phân = 37.5gram
1kg bạc tương đương với 266 chỉ hoặc 26 cây 6 chỉ 6 phân bạc.

Như vậy, 1 chỉ bạc tương đương 3,75g. Để tính 1 chỉ bạc giá bao nhiêu tiền cần căn cứ vào tỷ giá bạc ở thời điểm hiện tại. Cụ thể là bạc cũng giống như vàng, sẽ thay đổi giá trị theo thị trường.

1 ounce (oz) = 31,103476 gr
1 oz = 8,294260 chỉ

Tham khảo giá bạc hôm nay trên thế giới dao động trong khoảng 19.596 USD/oz tức khoảng 454,799 VNĐ/oz. Quy đổi ra 1 chỉ bạc hiện nay giá 54,832 VNĐ/chỉ bạc.

Do giá trị 1 chỉ bạc quá thấp nên người ta ít hỏi 1 chỉ bạc giá bao nhiêu tiền mà thường sử dụng đến đơn vị lớn hơn như cây bạc.

Có những loại bạc nào?

Phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là bạc ta, bạc 925, bạc Ý, bạc Thái và bạc xi.

Bạc ta hay còn gọi là bạc nguyên chất, bởi tỉ lệ bạc đạt tới 99% và là loại có giá trị nhất. Bạc ta thường mềm và có màu trắng bạc hơi ngả đục. Bạc ta có rất bền theo thời gian nhưng lại khó chế tác và độ hao mòn cao nên ít được chế tác làm đồ trang sức.

Bạc ta thường được làm đồ trang sức cho trẻ em vì chứa ít tạp chất
Tham khảo tại đây

Bạc Ý và bạc Thái đều là bạc 925, tức là hàm lượng bạc đạt 92,5%. Đây là loại bạc phổ biến để chế tác đồ trang sức. Bạc này có màu sáng trong, khá cứng nên có thể dễ dàng gia công thiết kế những trang sức bạc cầu kỳ. Do hàm lượng bạc thấp và có nhiều tạp chất nên bạc 925 có giá thành thấp hơn.

Bạc 925 thường được chế tác thành những món đồ trang sức cầu kỳ, tinh xảo
Tham khảo tại đây

Bạc xi hay bạc mạ thực chất cũng là loại bạc 925 nhưng được mạ thêm một lớp vàng trắng ở ngoài. Do đó, giá trị của bạc xi cao hơn bạc Ý và bạc Thái. Bạc xi gồm 4 loại gồm xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Vòng tay đá mắt hổ hồng tím kết hợp bạc xi vàng
Tham khảo tại đây

1 chỉ bạc giá bao nhiêu như đã nói ở trên là bạc thô chưa qua chế tác. Do đó, giá trên sẽ không áp dụng với các dòng bạc được chế tác thành trang sức dưới đây.

Giá 1 cây bạc (1 lượng bạc) bán lẻ tại Việt Nam thấp hơn khoảng 5,000 VNĐ so với giá bạc thế giới; tương đương giá 1 lượng bạc là 815,000 VNĐ, giá 1 chỉ bạc là 81,500 VNĐ. Chưa bao gồm thuế, phí, vận chuyển, …

Giá bạc ta, bạc miếng, bạc thanh, bạc bi, bạc 99.99 trong tháng 08/2020 biến động mạnh và tuần này biến động chung xu hướng so với giá vàng, tỷ lệ giá vàng/giá bạc đang ở mức: 70.3. Thời gian gần đây giá bạc có xu hướng tăng nhanh so với giá vàng. Giá vàng ngày đang giao dịch tại thị trường giờ Châu Á ở mức 2.070 USD/ounce.

1 cây bạc bằng bao nhiêu tiền?, gam bao nhiêu chỉ bạc?Giá Bạc là bao nhiêu thế nhỉ?

Bạn đã từng sở hữu và có cho mình những món trang sức bằng bạc,hay những món đồ được làm bằng bạc với khả năng bền màu theo thời gian,với ánh bạc lấp lánh cũng như rất hữu ích trong việc kỵ gió,kỵ độc.Ngoài ra bạc còn là trang sức dễ mua phù hợp với mọi tầng lớp mọi đối tượng.Bài viết sau đây Vforum sẽ đem đến cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến cây, chỉ, phân bạc là bao nhiêu khối lượng và trong giao dịch hàng ngày giá bao nhiêu tiền qua bài viết 1 cây bạc bằng bao nhiêu tiền, gam bao nhiêu chỉ bạc...


1 cây bạc là gì?

1 cây bạc hay còn gọi là 1 lượng bạc là giá trị được sử dụng lâu đời ở các nước Á đông và nhiều nước trên thế giới để tính giá trị và khối lượng bạc trong ngành kim hoàn không chỉ riêng bạc mà các kim loại khác như vàng,vàng trắng ,bạch kim cũng sử dụng những thang đo như trên khi quy đổi thành tiền để mua bán hoặc tích trữ.Bạc cũng có nhiều loại với chất lượng khác nhau như bạc nguyên chất 99.9% là loại bạc cao cấp nhất với độ tinh khiết chuẩn hạn chế lượng tạp chất chỉ còn 0.01% thường được gọi là bạc ta ngoài ra còn những loại bạc khác như bạc Thái, bạc Ý và bạc xi trên thị trường về cơ bản chúng đều được tính theo khối lượng như sau:

1 cây bạc bằng bao nhiêu tiền?bao nhiêu chỉ?bao nhiêu gam?


  • 1kg = 1000gam
  • 1 cây bạc bằng 37.5 gram
  • 1 cây = 10 chỉ = 100 phân=37.5gram
  • 1kg bạc tương đương với 266 chỉ hoặc 26 cây 6 chỉ 6 phân bạc.

Cách tính 1Kg bạc bằng bao nhiêu tiền rất đơn giản và dễ áp dụng,sau đây Vforum sẽ hướng dẫn công thức chuẩn nhất cho các bạn sử dụng

Tính giá tiền 1Kg bạc theo đơn vị chuẩn quốc tế gram.Vì hiện nay giá bạc hàng ngày được tính theo gram nên chúng ta sẽ dựa theo quy đổi 1kg bạc=37,5 gram để có cách tính sau:

Giá tiền 1Kg bạc=37,5 x (giá bạc mới nhất hôm nay tính theo gram)
1Kg bạc tại thời điểm 2018 được đinh giá chính xác là:1Kg bạc=473.325VNĐ

Vì tính dễ xài dễ mua cũng như không phải quý hiếm bậc nhât nên kim loại bạc thường được mua với số lượng nhiều tính bằng cây hoặc nhiều chỉ.Do vậy bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta quy đổi ở những đơn vị lớn như 1 cây,10 chỉ,100 phân,...Vậy nên sẽ không ai mua bạc lượng bạc bằng 1-2 gam mà chúng ta thường phải quy đổi số lượng lớn ví dụ như 1Kg=1000g.

Ngoài những đơn vị được tính thông dụng ở Việt Nam thì hệ đo lường thế giới cũng tính lượng bạc theo đơn vị ounce,gram.Để biết ounce là gì? Nếu quy đổi 1 cây vàng là bao nhiêu chỉ, 1 lượng vàng nặng bao nhiêu g, ounce? Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm bài viết này của Vforum.

Trên đây là bài viết về giá bạc cũng như những đơn vị để tính lượng bac,mua sắm bạc và tích trữ bạc .Mong rằng bài viết sẽ hữu ích dành đến cho các bạn có nhu cầu giao dịch cũng như mua sắm nhưng chưa tự tin hiểu rõ qua bài viết các bạn sẽ thấy những thắc mắc và những khó khăn đã được những chỉ dẫn của bài viết giải đáp!

Xem Thêm:1 chỉ vàng nặng bao nhiêu gam giá bao nhiêu tiền bằng bao nhiêu lượng

 

1 lạng bạc là bao nhiêu chỉ?

Cách đơn vị tính này dựa trên hệ thống đo lường cổ của Việt Nam cũng như của Trung Hoa, trong đó 1 cân bằng 16 lạng (hay lượng), 1 lạng bằng 10 chỉ, 1 chỉ bằng 10 phân. Chỉ còn được gọi là tiền hoặc đồng (hay đồng cân).

1 chỉ bằng bao nhiêu phận bạc?

1 cây bạc bao nhiêu gam? 1kg bạc tương đương với 266 chỉ hoặc 26 cây 6 chỉ 6 phân bạc. Như vậy 1 cây bạc tương đương 37.5 gam.

1g bạc bao nhiêu tiền?

Giá 1 cây bạc = 10 chỉ bạc, giá 1 chỉ bạc = 820,000/10= 82,000 VNĐ/chỉ. Giá 1 cây bạc (1 lượng bạc) bán lẻ tại Việt Nam thấp hơn khoảng 5,000 VNĐ so với giá bạc thế giới; tương đương giá 1 lượng bạc là 815,000 VNĐ, giá 1 chỉ bạc là 81,500 VNĐ.

1 lạng bạc bằng bao nhiêu gam?

Khi nói về đo lường khối lượng của kim loại quý, ví dụ như vàng, bạc, bạch kim v.v, người Việt cũng dùng từ lạng với ý nghĩa như từ lượng hay cây. Một lạng hay lượng hay cây trong trường hợp này bằng 37,50 gam.