1 năm có bao nhiêu tháng đi học?

Học sinh Australia đi học khoảng 200 ngày một năm.

Australia

Học sinh Australia đi học khoảng 200 ngày một năm. Năm học mới bắt đầu từ cuối tháng 1 và kéo dài đến giữa tháng 12. Vì Australia ở Nam bán cầu, nên mùa hè ngược với các nước ở Bắc bán cầu. Kỳ nghỉ hè của học sinh Australia kéo dài từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 1 năm sau.

Năm học được chia thành 4 kỳ, mỗi kỳ kéo dài 9-11 tuần. Học sinh có hai tuần nghỉ giữa mỗi học kỳ. Thời gian ở trường bình thường là từ 9h sáng đến 15h30 chiều và bữa trưa diễn ra ở trường. Học sinh chính quy phải theo học ít nhất 11 năm, nhưng thường học sinh đi học 12 năm. Quy mô lớp học trung bình là 18 học sinh và có khoảng 6 máy tính cho mỗi lớp học.

Brazil

Brazil cũng ở Nam bán cầu, có cùng thời gian mùa hè giống như Australia. Ngày đi học bình thường ở Brazil bắt đầu từ 7h sáng đến trưa, và học sinh thường về nhà vào buổi trưa để ăn cùng với gia đình mình. Trưa là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Trung Quốc

Nằm ở bán cầu Bắc, thời gian hè của Trung Quốc giống với các nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm học mới ở quốc gia này thường từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 7 năm sau. Học sinh thường dành kỳ nghỉ hè ở các lớp học hè và chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh. Một ngày đến trường kéo dài từ 7h30 sáng đến 17h chiều với hai tiếng nghỉ trưa. Giáo dục chính quy ở Trung Quốc kéo dài 9 năm. Học sinh được cấp đồng phục nhưng không bắt buộc phải mặc.

Costa Rica

Costa Rica là một trong những quốc gia đầu tiên ở Trung và Nam Mỹ cung cấp giáo dục miễn phí. Tính trung bình, có khoảng 28 học sinh trong một lớp học. Học sinh được yêu cầu phải mặc đồng phục trong suốt 9 năm giáo dục chính quy, từ độ tuổi 6 đến 15, và tự chuẩn bị bữa ăn trưa, ăn nhẹ của riêng mình. Sau đó học sinh bắt đầu học đại học khi 15 tuổi. 

Một năm học ở Costa Rica bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 12. Học sinh có kỳ nghỉ trong khoảng hai tháng, từ tháng 12 đến tháng 2, và một vài tuần trong tháng 7.

Một năm học ở Costa Rica bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 12.

Pháp

Một ngày đi học ở Pháp thường từ 8h sáng đến 16h chiều và nửa ngày vào thứ bảy. Học sinh không đi học vào thứ tư và chủ nhật. Các em trường công lập có hai tiếng nghỉ ăn trưa.

Độ tuổi học sinh từ 6 đến 18. Số học sinh trung bình mỗi lớp là 23. Đồng phục không bắt buộc, nhưng trang phục tôn giáo theo bất cứ hình thức nào đều bị cấm. Năm học của quốc gia ở Bắc bán cầu này trải dài từ tháng 8 đến tháng 6 năm sau, được chia thành bốn học kỳ 7 tuần, với các kỳ nghỉ 1-2 tuần ở giữa.

Iran

Nằm ở Bắc bán cầu, một năm học ở Iran tương tự các nước châu Âu. Học sinh đi học 10 tháng, từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau, với khoảng 200 ngày đến trường. Số học sinh trung bình mỗi lớp là 27.

Trẻ em nam và nữ 5-18 tuổi được giáo dục riêng biệt. Nữ sinh thường có giáo viên nữ, trong khi nam sinh được dạy bởi các thầy giáo. Tôn giáo ở Iran là môn học bắt buộc. Nam và nữ được học cùng nhau ở bậc đại học.

Nhật Bản

Hầu hết trường Nhật Bản áp dụng chương trình học ba kỳ. Năm học bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau, với những kỳ nghỉ vào mùa hè, mùa đông và mùa xuân giữa ba kỳ học. Đồng phục là bắt buộc và còn có những quy định phổ biến về kiểu tóc, giày, tất, chiều dài váy, trang điểm, phụ kiện...

Kenya

Năm học ở đất nước Nam bán cầu này được chia thành ba kỳ, mỗi kỳ kéo dài 13 tuần với những kỳ nghỉ một tháng ở giữa. Một ngày đi học bắt đầu từ 8h sáng đến 16h chiều. Đồng phục là bắt buộc trong các trường học của nhà nước. Hầu hết lớp học có khoảng 30 học sinh.

Mexico

Năm học ở Mexico bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Học sinh đi học từ thứ hai đến thứ sáu, và có các lớp học tự chọn vào ngày thứ bảy. Học sinh được yêu cầu phải mặc đồng phục ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Ngày học được chia thành hai phiên, một cho buổi sáng và một vào buổi chiều.

Học sinh Nigeria cũng học ba kỳ một năm nhưng năm học bắt đầu từ tháng 1 đên tháng 12.

Nigeria

Năm học ở Nigeria kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 và được chia thành ba học kỳ với một tháng nghỉ giữa mỗi kỳ. Học sinh phải mặc đồng phục và tuân thủ quy tắc về hạn chế các kiểu tóc, trang sức, phụ kiện.

Bắc Triều Tiên

Học sinh ở Bắc Triều Tiên phải đi học trong 11 năm, bắt đầu ở tuổi lên 5. Học sinh phải mặc đồng phục do chính phủ cung cấp, và nhiều em được nhận chỗ ở, tiền ăn từ chính phủ.

Nga

Năm học mới ở Nga bắt đầu từ đầu tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 5 năm sau. Học sinh ở trường từ 8h30 đến 15h chiều. Không có đồng phục bắt buộc, thay vào đó học sinh được khuyến khích mặc ấm. Mỗi lớp học có khoảng 16 học sinh.

Hàn Quốc

Năm học ở Hàn Quốc thường từ tháng 3 đến tháng 2 năm sau và được chia thành hai học kỳ (từ tháng 3 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau). Thời gian ở trường bắt đầu từ 8h sáng đến 16h chiều, nhưng nhiều học sinh ở lại muộn vào buổi tối. Ngoài ra, học sinh giúp dọn dẹp lớp học của mình trước khi về nhà. Hầu hết học sinh không thay đổi lớp học trong khi giáo viên luân chuyển lớp suốt cả ngày. Mỗi lớp có khoảng 30 học sinh với 10 máy tính dùng chung.