Bánh trung thu Lava trứng chảy bao nhiêu calo

Vào ngày rằm tháng tám hằng năm bánh trung thu chẳng thể thiếu trên mâm cổ của gia đình. Vì thế mà bánh trung thu tượng trưng khá quan trọng trong ngày tết Đoàn Viên.

Chỉ là một chiếc bánh trung thu nhỏ nhắn, nhưng lại mang mức năng lượng khủng khiếp “khá ghê gớm” bạn đã biết. Các Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia hay Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã nghiên cứu ước tính được rằng:

Một cái bánh trung thu nướng nhân thập cẩm chứa hàm lượng 176g sẽ cung cấp 706 calo. Chất dinh dưỡng của chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm bao gồm 87,5g glucid; 31,5g liqid; 18g đạm.

Một cái bánh trung thu nướng nhân đậu xanh một trứng chứa hàm lượng 176g sẽ cung cấp 648 calo. Chất dinh dưỡng của chiếc bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối bao gồm 80,6g glucid; 27,5g liqid; 19,5g protid.

Một cái bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm chứa hàm lượng 170g sẽ cung cấp 566 calo. Chất dinh dưỡng của chiếc bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm bao gồm 110,2g glucid; 6,6g liqid; 16,3g đạm.

Một cái bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối chứa hàm lượng 176g sẽ cung cấp 448 calo, tính ra năng lượng của một cái bánh bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối sẽ gấp 2 - 3 lần tô phở bò.

Một chiếc bánh trung thu dẻo hoặc nướng có hàm lượng bột đường trong đó tương đường 2 - 3 chén cơm ( một chén cơm sẽ có 258g ), loại đường chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh có thể gây ảnh hưởng làm tăng lượng đường huyết nhanh trong cơ thể.

Bộ Y Tế Singapore (  Singapore Health Promotion Board ) đã ước tính một cái bánh trung thu hàm lượng 188g so sánh với các loại thực phẩm khác cụ thể như sau:

Một cái bánh trung thu dẻo nhân hạt sen sẽ chứa năng lượng 700 calo sẽ nhiều hơn khi so với năng lượng một tô bún thập cẩm Laksa sẽ chứa 696 calo ( bún thập cẩm Laksa là món bún dành cho người Trung Quốc, tô bún sẽ bao gồm chả cá, đậu hủ, thịt gà, trứng, tôm, sò huyết, giá, nước soup,...).

Một cái bánh trung thu nướng nhân hạt sen chứa năng lượng 717 calo, so sánh năng lượng cao hơn đối với một dĩa cơm Nasi lemak của người Malaysia sẽ chứa 745 calo dĩa cơm bao gồm cá cơm, cánh gà, trứng chiên và được cơm sẽ được nấu trong nước cốt và lá panda.

Một cái bánh trung thu nướng nhân hạt sen 1 trứng muối chứa năng lượng 788 calo, nặng lượng này còn chứa nhiều so với dĩa hủ tiếu xào với hải sản sẽ chứa 745 calo.

Ăn bánh trung thu đúng cách để không tăng cân

Theo như Các Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia hay Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã đưa ra số liệu cụ thể phía trên, với mức năng lượng cụ thể của một cái bánh trung thu sẽ không khó giải thích nỗi lo lắng của mỗi người về vấn đề cân nặng.

Nên đây là đây lưu ý để mọi người có thể ăn bánh trung thu đúng cách theo Viện Dinh Dưỡng khuyên rằng:

  • Nếu bạn đã ăn một 1/2 cái bánh trung dẻo hay 1/2 bánh trung thu nướng trong 1 ngày, thì bạn cần nên giảm bớt khoảng 1 chén cơm song với lượng thức ăn tương ứng. Bên cạnh đó, bạn nên ăn đi đôi rau xanh nhằm thải bỏ các loại chất béo trong cơ thể ra ngoài ngăn ngừa tình trạng ảnh hưởng mỡ trong máu tăng nhanh cho cơ thể.
  • Nếu đối với trẻ nhỏ, cho bé ăn 1/8 của cái bánh trung thu sau bửa là đủ. Nhớ đánh răng súc miệng sau khi cho trẻ ăn xong tránh gây sâu răng cho trẻ ( bánh trung thu dẻo rất dễ dàng dính răng cho trẻ làm sâu răng ). Còn với các trẻ đang gặp vấn đề béo phì cần điều tiết lại khẩu phần ăn trong một ngày để trừ phần bánh trung thu đã cung cấp, người lớn cần giới hạn bánh trung thu khi dùng trong ngày cho trẻ.
  • Mặc khác, Viện Dinh Dưỡng đưa ra một số thông tin: “ Nếu bạn không giảm khẩu phần ăn của bạn trong một ngày vẫn ăn bánh trung thu tiếp, thì cần nên tập luyện đi bộ trong thời gian 30 phút nhằm để tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể. Còn đối với một số người mắc bệnh mãn tính liên quan đến sức khoẻ và dinh dưỡng nên cần thiết cân nhắc lựa chọn các loại bánh trung thu dành cho người ăn kiêng ít chất béo, ít đường, tuy nhiên cũng phải hạn chế để kiểm soát lượng đường huyết ảnh hưởng tăng cao gây ra cho cơ thể”.

----------------

Đọc thêm các bài viết liên quan

  • Bánh trung thu bao nhiêu calories? Có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn
  • Bánh trung thu hình thú đáng yêu đẹp mắt dành cho các bé
  • Bánh trung thu dẻo và cách làm bánh dẻo truyền thống tại nhà
  • Ăn bánh trung thu có nổi mụn không? Có ảnh hưởng sức khỏe?

Đánh giá cho bài viết này

Một cái bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn bánh trung thu có mập không?

Cảm ơn bạn đã đánh giá

5 Sao 1 Đánh giá

5/1

Để tính toán kỹ lưỡng, về mức năng lượng của một cái bánh trung thu bao nhiêu calo thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!