BC

Một đợt nắng nóng dự kiến ​​​​sẽ kéo dài hầu hết tuần tới đã khiến chính phủ British Columbia cảnh báo người dân chuẩn bị cho điều kiện oi bức, nhưng hiện tượng vòm nhiệt chết người năm 2021 sẽ không lặp lại

Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp Bowinn Ma cho biết hôm thứ Năm rằng thời tiết nắng nóng bắt đầu từ Chủ Nhật dự kiến ​​sẽ khiến nhiệt độ lên tới trên 30 độ C ở phía nam tỉnh, sau khi thời tiết mát mẻ hơn và mưa gần đây đã giúp ích cho các nỗ lực ngăn chặn cháy rừng.

Bà cho biết, sức nóng dự kiến ​​sẽ làm khô rừng một lần nữa, làm tăng nguy cơ cháy rừng và làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán vốn đã nghiêm trọng của tỉnh.

Nhận tin tức hàng ngày từ Quan sát viên quốc gia Canada

Email *

Ma nói trong một cuộc họp báo: “Mặc dù nhiệt độ tăng cao này có thể gây ra rủi ro, nhưng tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng đợt nắng nóng sắp tới này dự kiến ​​sẽ không khắc nghiệt như sự kiện mà chúng ta phải đối mặt vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021”.

Bà nói: “Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải hiểu được rủi ro, chuẩn bị cho các điều kiện và biết nơi có thể tiếp cận hỗ trợ”.

Một đánh giá của Dịch vụ Điều tra BC cho biết nhiệt độ ở các khu vực của B. C. đã vượt qua 40 C trong nhiều ngày trong sự kiện mái vòm nhiệt năm 2021, dẫn đến 619 trường hợp tử vong liên quan đến nhiệt, hầu hết là người già và những người dễ bị tổn thương trong các tòa nhà không có điều hòa

Báo cáo cho biết 98% số người thiệt mạng đều ở trong nhà và hầu hết nạn nhân “sống ở những khu dân cư thiếu thốn về mặt xã hội hoặc vật chất”. "

Mọi người đang đọc gì

Các nhánh sông của Louisiana hiện đang bị đe dọa bởi cháy rừng

Bởi Lylla Younes. Tin tức. Ngày 12 tháng 9 năm 2023

Chạy đua chống biến đổi khí hậu

Ma cho biết hiện tượng vòm nhiệt không được dự báo vào thời điểm này vì ngày ngắn hơn và đêm dài hơn vào giữa tháng 8. Tuy nhiên, các trung tâm làm mát sẽ mở cửa và người dân nên đề phòng tránh nóng, uống nước và hạn chế hoạt động.

"Chúng tôi đang theo dõi B. C. kế hoạch ứng phó và cảnh báo nắng nóng, đồng nghĩa với việc các cơ quan y tế, bệnh viện và cơ sở chăm sóc cộng đồng của chính phủ đang thực hiện các hành động để chuẩn bị cho đợt nắng nóng tiềm ẩn nhằm giữ an toàn cho mọi người”, Ma nói.

British Columbia cảnh báo thời tiết nắng nóng kéo dài sắp đến nhưng không có vòm nhiệt. #HeatWave #HeatDome

Cán bộ y tế tỉnh TS. Bonnie Henry cho biết dự báo thời tiết nắng nóng khiến các quan chức y tế phải chuẩn bị và các cá nhân cũng nên làm như vậy

“Thông điệp hôm nay là về sự chuẩn bị,” cô nói. "Chúng ta có thể chăm sóc lẫn nhau. "

Ma kêu gọi mọi người lưu ý về nhiệt độ tăng cao trong nhà của họ và tìm kiếm các trung tâm làm mát

Bà nói không nên để trẻ em hoặc vật nuôi trong xe

Ma nói: “Khi có một đợt nắng nóng xảy ra, chúng tôi cần mọi người thực hiện các bước để giữ an toàn cho bản thân và người thân”. “Chúng ta hãy quan tâm đến nhau, quan tâm đến những người thân yêu và hàng xóm của bạn, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương. "

Cô ấy nói B. C. hạn hán tiếp tục nghiêm trọng, với một số dự báo cho thấy tình hình có thể tiếp tục cho đến năm sau

Ông Ma nói: “Mức độ hạn hán khắc nghiệt này chưa từng thấy ở tỉnh này trước đây”. "Thật là chưa từng có. "

Cô ấy nói hơn 80% B. C. các lưu vực nước được xếp vào tình trạng hạn hán cấp 4 hoặc 5

Cấp độ 4 có nghĩa là có thể xảy ra các tác động tiêu cực đến hệ sinh thái và kinh tế xã hội, dẫn đến việc hạn chế sử dụng nước tại địa phương và bảo tồn. Cấp độ 5 có nghĩa là các tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội và hệ sinh thái gần như chắc chắn và có thể thực hiện được biện pháp ứng phó khẩn cấp

Ma cho biết hạn hán đã đến mức chính phủ phải lên kế hoạch vận chuyển nước đến các cộng đồng có nhu cầu nếu được yêu cầu.

Cô nói: “Phần lớn chúng tôi đang đóng con tàu khi chúng tôi đang lái nó.

Bộ trưởng Lâm nghiệp Bruce Ralston cho biết nhiệt độ trên mức trung bình sẽ nhanh chóng làm khô các lưu vực sông bị ẩm ướt do lượng mưa gần đây.

Ông kêu gọi tiếp tục bảo tồn nước, đồng thời cho biết Bộ của ông sẵn sàng thực hiện hành động quản lý nếu sử dụng quá nhiều nước.

Ralston cho biết 660 người vẫn đang được lệnh sơ tán do cháy rừng, trong khi khoảng 4.000 người đang trong tình trạng cảnh giác, hầu hết sống ở miền trung và đông nam B. C

Ông cho biết kể từ tháng 4, hơn 1.700 vụ cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 16.000 km2.

Cơ quan Dịch vụ chữa cháy rừng BC cho biết các đội cứu hộ đang theo dõi chặt chẽ vùng hẻo lánh sau khi những cơn bão sét gần đây làm tăng khả năng bùng phát các đám cháy âm ỉ khi đợt nắng nóng kéo đến vào cuối tuần này

Lượng mưa dưới 5 mm rơi ở các vùng phía nam và đông nam B. C. , nơi nguy cơ cháy rừng ở mức từ trung bình đến cực đoan và một số đám cháy đã dẫn đến việc phải sơ tán hoặc cảnh báo sơ tán

Điều đó bao gồm hai vụ cháy rừng riêng biệt kéo dài gần một tháng ở phía đông và phía tây của Hồ Adams, phía bắc Chase, nhưng Sở cứu hỏa rừng cho biết mặc dù lệnh sơ tán từ cả hai đám cháy vẫn bao trùm khoảng 100 ngôi nhà, nhưng điện hiện đã được khôi phục ở khu vực sơ tán

Phía tây Lillooet, lệnh sơ tán đã chấm dứt đối với các khu vực Seton Portage và Shalath dọc theo hồ Anderson và Seton khi các đội cứu hỏa tiến hành dập tắt đám cháy rừng Casper Creek rộng 46 km2, đã phá hủy một tài sản kể từ khi nó bùng phát vào ngày 11 tháng 7

Ở phía bắc B. C. , mưa lớn có nghĩa là ngọn lửa Donnie Creek rộng gần 6.000 km2, trận cháy rừng lớn nhất từ ​​trước đến nay của tỉnh, không còn được liệt vào danh sách đám cháy đáng chú ý, nhưng cơ quan chữa cháy rừng cho biết nó vẫn được xếp hạng ngoài tầm kiểm soát.

Đó là một trong khoảng 400 đám cháy đang bùng cháy khắp B. C. , bao gồm khoảng 200 đám cháy được cơ quan cứu hỏa coi là ngoài tầm kiểm soát, trong khi 12 đám cháy, chẳng hạn như đám cháy ở Hồ Adams và phía tây Lillooet, được liệt kê là đám cháy đáng chú ý, nghĩa là chúng vẫn có tính đe dọa hoặc rất dễ thấy.

Sẽ có đợt nắng nóng vào năm 2023?

Mùa hè năm 2023 là mùa hè nóng nhất từng được ghi nhận khi cuộc khủng hoảng khí hậu và hiện tượng El Niño mới nổi đã đẩy nhiệt độ lên cao và gây ra thời tiết khắc nghiệt trên khắp thế giới. Vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 – mùa hè ở Bắc bán cầu – nhiệt độ trung bình toàn cầu lên tới 16. 77C tức là 0. 66C trên mức trung bình từ năm 1991 đến năm 2020.

Nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng năm 2023 là bao nhiêu?

Ngày 16/7/2023, Trung Quốc ghi nhận nhiệt độ kỷ lục 52 độ C. 2°C (126. 0 °F) tại Aydang, Turpan, tỉnh Tân Cương. Dữ liệu thời tiết ngày 16 tháng 7 năm 2023 như sau. 52. 2 C (126 F) in Sanbao, China

Sóng nhiệt BC là gì?

Kỷ lục thời tiết bị lật đổ trên khắp B. C. trong đợt nắng nóng

Điều gì được coi là nhiệt độ cực cao ở BC?

MẸO. Bạn cũng có thể tìm và tải xuống kế hoạch khẩn cấp điền vào chỗ trống của chúng tôi tại. Đã chuẩn bịBC. ca/Kế hoạch khẩn cấp. Nó sẽ bảo vệ bạn trong mọi trường hợp khẩn cấp. Đối với những người dễ bị nóng, nguy cơ tăng lên ở nhiệt độ trong nhà cao hơn 26°C và nhiệt độ cao hơn 31°C có thể nguy hiểm.