BTS có bao nhiêu giải thưởng lớn nhỏ?

BTS là một nhóm nhạc K-pop gồm 7 thành viên được thành lập dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment.

BTS

BTS ra mắt vào năm 2013 với đĩa đơn 2 Cool 4 Skool và bắt đầu thu hút sự chú ý từ người hâm mộ K-pop tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet 2014.

Tại lễ trao giải này, BTS được đề cử cho Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất (Nam) cho đĩa đơn chủ đề Skool Luv Affair.

Dần dần, BTS đã có được một lượng người hâm mộ vững chắc ở Hàn Quốc khi họ xuất hiện thường xuyên hơn trong các chương trình trao giải âm nhạc.

Sau đó, vào năm 2016, BTS đã giành được Daesang (giải thưởng lớn) đầu tiên cho Album của Năm tại Melon Music Awards.

BTS tại một lễ trao giải

Bên cạnh đó, BTS còn đạt giải Nghệ sĩ của Năm tại Mnet Asian Music Awards với album hợp tuyển The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever.

Các chàng trai cũng bắt đầu thu hút sự chú ý ở nước ngoài khi họ bắt đầu lôi cuốn được lượng người theo dõi khổng lồ ở Bắc Mỹ.

Kể từ đó, BTS đã dần dần vươn lên dẫn đầu từ một nhóm nhạc nam thuộc một công ty vừa và nhỏ trở thành một trong những nghệ sĩ lớn nhất thế giới.

Những ngày cuối năm đang đến gần, nhiều người hâm mộ đang dành thời gian để nhìn lại những giải thưởng mà BTS đã giành được cho đến nay.

Một cư dân mạng đã nêu trong một cộng đồng trực tuyến nổi tiếng rằng, BTS đã giành được 66 giải Daesang tại Hàn Quốc và 68 giải thưởng âm nhạc tại Hoa Kỳ.

Cư dân mạng K-net đã vô cùng ngưỡng mộ trước kỳ tích tuyệt vời mà các chàng trai đã đạt được và để lại bình luận về thành tích của BTS.

Số lượng giải thưởng của BTS tại các lễ trao giải âm nhạc của Mỹ

Cư dân mạng nhận xét: "Thật đúng là túi của họ chứa đầy cúp", "Họ có thể dựng cả một cây cột chứa đầy cúp mà họ giành được", "Vua BTS".

BTS chính là nghệ sĩ được gọi tên nhiều nhất trong 4 lễ trao giải về âm nhạc uy tín nhất Hàn Quốc năm qua.

TIN LIÊN QUAN

Cảnh trong MV của BTS xuất hiện trong MV của ca sĩ Việt

Có thể bạn quan tâm

  • Bật Mí Top 15 cúng vía thần tài gồm những gì [Quá Ok Luôn]
  • Bật Mí Top 20+ những ngôi sao xa xôi liên hệ với bài nào [Hay Lắm Luôn]
  • Bật Mí Top 26 lời bài hát giúp em trả lời những câu hỏi [Đánh Giá Cao]
  • Bật Mí Top 19 những lời chúc valentine cho người yêu [Tuyệt Vời Nhất]
  • Gợi Ý Top 20+ bé 1 tuổi ăn được những gì [Đánh Giá Cao]

Fan BTS bị chỉ trích vì hành động hung hãn, phát ngôn quá khích tại fan meeting

BTS là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất được chứng nhận Bạch Kim kép tại Nhật Bản 2017

Sau 7 tuần, ‘MIC Drop’ của BTS vẫn chưa chịu ‘buông tha’ Billboard Hot 100

Đúng như lời bài hát MIC Drop của BTS, mùa lễ trao giải năm nay túi của họ đã chật ních đầy những cup. Tính tổng cộng 4 lễ trao giải được quan tâm nhất của Hàn Quốc: Mnet Asia Music Awards (MAMA), Melon Music Awards (MMA), Golden Disc Awards (GDA) và Seoul Music Award (SMA) thì BTS đã được gọi tên tổng cộng 12 lần.

Cụ thể, trong 12 chiếc cup mà họ nhận được (không tính cup riêng của thành viên), có một giải thưởng đặc biệt được trao bởi MMA – giải Nghệ sĩ toàn cầu (Daesang). Đây là giải thưởng đã bị bỏ trống nhiều năm kể từ sau khi MMA trao cho PSY vào năm 2013 do họ không tìm được nghệ sĩ Hàn Quốc nào xứng đáng với tiêu chí giải thưởng suốt 4 năm qua. Cũng bởi Daesang đặc biệt này, BTS đã trở thành nghệ sĩ duy nhất đạt được daessang kép trong một lễ trao giải của Hàn Quốc năm 2017.

Ngoài ra, BTS đã nhận được 4 Daesang khác – giải thưởng danh giá nhất của một lễ trao giải, bao gồm Nghệ sĩ của năm trao bởi MAMA, Bài hát của năm (Spring Day) trao bởi MMA, Album của năm (Love Yourself: Her) trao bởi GDA, và Daesang gần đây nhất tại SMA diễn ra vào ngày 25 tháng 1. Như vậy, trong năm nay, BTS đã có đủ cup của ba hạng mục Daesang gồm nghệ sĩ của năm, album của năm, bài hát của năm. Họ cũng là nghệ sĩ ẵm nhiều Daesang nhất năm nay.

Bên cạnh đó, các giải thưởng cũng rất giá trị khác mà BTS nhận được trong những lễ trao giải này là 2 giải MV xuất sắc nhất (MV Spring Day trao bởi MAMA và MV DNA trao bởi MMA), bonsang tại MMA, bonsang mảng nhạc số và bonsang mảng album tại GDA, bonsang tại SMA,… và một số giải thưởng khác.

Điều đặc biệt là BTS không chỉ mạnh riêng về mảng nhạc số hay mảng doanh số album, mà họ giành được những giải thưởng danh giá ở cả hai mảng – điều mà không nhiều nghệ sĩ có thể làm được.

Với những thành tích đáng nể đó, năm 2017 tại Hàn Quốc nên được gọi là năm của BTS.

Tổng các giải thưởng của BTS tại MAMA, MMA, GDA và SMA:

Mnet Asia Music Awards: Nghệ sĩ của năm, MV xuất sắc nhất (Spring Day), Phong cách châu Á xuất sắc nhất tại Hồng Kông

Melon Music Awards: Nghệ sĩ toàn cầu, Bài hát của năm (Spring Day), Top 10 nghệ sĩ của năm (bonsang), MV xuất sắc nhất (DNA)