Công ty fedex là gì

FedEx là viết tắt của cụm từ Federal Express. Đây là tên của một bộ phận hàng không của công ty cùng tên.

FedEx nổi lên với lĩnh vực là một công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế chuyển phát nhanh cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ FedEx Express của công ty này được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng, uy tín và sự chuyên nghiệp.

Hiện nay hệ thống dịch vụ của Fed đã sử dụng mạng lưới trên không và mặt đất toàn cầu với đa dạng các phương tiện vận chuyển đường hàng không, đường biển, đường bộ.

Xem thêm:

  • Cargo là gì? Thông tin chung về quy trình vận chuyển, giao nhận cargo

Tức là giao hàng bằng máy bay để có thể gửi tới khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện tại, Fed là một trong ba ông lớn bên cạnh DTN và UPS cạnh tranh nhau khốc liệt trong lĩnh vực giao thông vận tải, giao hàng, vận chuyển quốc tế.

Khái niệm FedEx là gì?

Câu chuyện mở màn của kỷ nguyên FedEx

FedEx được sáng lập bởi Fred Smith, khi ông vẫn còn là sinh viên Đại học Yale. Lúc đó ông đã nảy sinh ý tưởng xây dựng một công ty trong ngành khai thác vận tải mang tính toàn cầu.

Sau khi tốt nghiệp, ông đã biến những ý tưởng của mình thành sự thật vào năm 1971. Federal Express ra đời và hoạt động đầu tiên tại sân bay quốc gia Little Rock ở Arkansas.

Từ năm 1971 - 1976, Federal Express đã gặp những khó khăn nhất định và đã phải chuyển sân bay 2 lần thì ổn định ở sân bay Memphis. Vào năm 1976, công ty đã thu được lợi nhuận đầu tiên từ dịch vụ vận chuyển phát nhanh với số tiền là 3,6 triệu USD và 19.000 gói hàng mỗi ngày.

Từ năm 1980 là thời kỳ tăng tốc của Federal Express khi công ty đã mua các công ty vận tải ở Anh, Ấn Độ, Hà Lan,…nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ sang các nước khác.

Năm 1987, Federal Express đã có quyền hạ cánh tại sân bay của 5 quốc gia trên thế giới. Từ lúc này, công ty đã trở nên phát triển hùng mạnh hơn, lợi nhuận ổn định và tăng dần lên cho tới thời nay. Vào năm 2000, FedEx Federal Express chính thức được đổi tên thành FedEx.

FedEx liên tục tăng trưởng mạnh kể từ khi thành lập đến nay

Các đơn vị chức năng của FedEx là gì?

Chỉ riêng ở châu Mỹ, FedEx đã chiếm thị phần rất lớn với độ phủ sóng rộng khắp các nước. Sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, công ty này đã có nhiều đơn vị vận chuyển thực hiện các chức năng khác nhau phục vụ khách hàng một cách tận tình nhất.

Trong đó có thể kể đến như chuyển phát nhanh Châu Úc, chuyển phát nhanh Châu Âu, dịch vụ chuyển phát nhanh Châu Phi, chuyển phát nhanh Châu Mỹ. Sau khi hiểu FedEx là gì, dưới đây sẽ là các đơn vị chức năng cụ thể:

FedEx Express

Đây là công ty khởi đầu của FedEx. Đây là công ty vận chuyển chính, cung cấp các gói dịch vụ giao hàng cho khách vào ngày hôm sau tại Mỹ và tới nước khác đúng hẹn.

FedEx Ground

Dịch vụ vận chuyển giao hàng đúng ngày định trước theo yêu cầu của khách hàng trong phạm vi lãnh thổ Canada và Hoa kỳ. Mức chi phí dịch vụ này tiết kiệm hơn so với dịch vụ FedEx Express.

FedEx home delivery

Dịch vụ cung cấp các chuyến vận chuyển hàng hóa cho người dân từ thứ 3 đến 7 trong tuần. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức giao hàng đa dạng.

FedEx Smartpost

Dịch vụ vận chuyển mà Fed cung cấp cho việc gom hàng từ các đầu buôn rồi bán theo danh mục. Sau đó, hàng hóa sẽ được đưa tới tay người tiêu dùng thông qua bưu điện Hoa Kỳ.

FedEx Freight

Dịch vụ vận chuyển nhỏ hơn trọng tải của xe tải và các loại hàng hóa khác.

Các dịch vụ, đơn vị chức năng của FedEx

FedEx custom critical

Dịch vụ chuyên giao các loại hàng hóa mang tính khẩn cấp về thời gian cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra còn có cả loại hàng hóa có giá trị kinh tế cao, mặt hàng có tính chất độc hại cần được bảo quản và vận chuyển theo tiêu chuẩn riêng. Các loại phương tiện vận chuyển sử dụng là xe tải, phi cơ riêng.

FedEx trade network

Cung cấp dịch vụ có liên quan tới hải quan, bảo hiểm hàng hóa đi quốc tế và tư vấn về quá trình vận chuyển.

FedEx supply chain services

Đây là dịch vụ giao nhận kho

FedEx corporate services

Fed cung cấp dịch vụ tiếp thị, lập kế hoạch vận tải và cung cấp thông tin kỹ thuật cho các đơn vị khác của FedEx

FedEx Fics

Mạng lưới chăm sóc khách hàng 24/7 hoàn toàn miễn phí.

FedEx phát triển đa dạng dịch vụ để khách hàng tiện ích trong việc sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình

FedEx Office

Cung cấp các dịch vụ hành chính.

FedEx Office and Print center

Fed cung cấp nhiều dịch vụ như in ấn, sao chép, truy cập mạng internet

FedEx ship center

Trung tâm để khách hàng chuyển hàng hóa và cấp dịch vụ sao in fax tự phục vụ.

Các dịch vụ củaFedEx đều có sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty

Những khó khăn trong thời đại mới của FedEx là gì?

Đầu tiên là việc công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, khách hàng có thể thuận tiện theo dõi các đơn hàng của mình. Vì vậy, yêu cầu đặt ra với các nhà cung cấp dịch vụ là phải đảm bảo chất lượng, thời gian và quá trình vận chuyển cũng như bảo quản hàng hóa.

Bởi vì sẽ rất khó chịu nếu như bạn đặt một món hàng và rất hào hứng mong chờ nhưng khi đến tay thì trông méo mó, xấu xí. Việc đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, thời gian giao hàng là một vấn đề cân hết sức được lưu ý và quan tâm.

Bên cạnh đó là dịch vụ vận chuyển miễn phí của một vài doanh nghiệp cũng sẽ một phần ảnh hưởng đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Tức là, nếu bạn mua hàng của 1 đơn vị và đạt đến một mức giá trị nào đó thì sẽ được giao hàng miễn phí tận tay. Đây là dịch vụ được rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay sử dụng.

Điều này vừa giúp đa dạng hóa dịch vụ của họ vừa làm tăng mức chi tiêu của người tiêu dùng chỉ để được miễn phí ship. Do đó, nếu không tìm ra cách giải quyết thì FedEx sẽ dễ dàng bị mất một lượng khách hàng cũng như khó có thể giữ được vị thế của mình trong thời kỳ này.

Sự biến hóa về công nghệ cũng như ngày càng tăng trưởng của khoa học kỹ thuật đang đặt ra một bài toán mới cho FedEx

Lời kết

Trên đây là một số giải đáp của chúng tôi dành cho những ai quan tâm tới FedEx là gì. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này đã đưa ra những thông tin có ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của FedEx.

FedEx là làm gì?

FedEx Express một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tin cậy đến mọi địa chỉ tại Hoa Kỳ và cho hơn 220 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ.

FedEx của ai?

FedEx là hãng vận chuyển quốc tế có tên gọi trước đây là Federal Express, đây một trong những công ty hàng đầu trong thị trường vận chuyển trọn gói và đối thủ trực tiếp của công ty United Parcel Service (UPS). FedEx có trụ sở chính đặt tại Mỹ (Hoa Kỳ).

FedEx có bao nhiêu nhân viên?

Chỉ sau 40 năm hoạt động, công ty đã xây dựng được một hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới và lớn thứ 4 về quy mô đội tàu. Công ty này tới gần 300.000 nhân viên và đạt doanh thu khoảng 40 tỷ USD.

FedEx IP là gì?

FedEx International Priority® Giao hàng quốc tế trước cuối ngày, thường trong 1 đến 3 ngày làm việc tùy thuộc vào nơi nhận hàng, đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.