Đồng Tháp và Đồng Nai cách nhau bao nhiêu km?

Hành trình khám phá tỉnh Đồng Tháp bao giờ cũng bắt đầu bằng việc xác định được tuyến đường từ TP.Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp bao nhiêu km. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương tiện phù hợp và sắp xếp kế hoạch sao cho thật hợp lý.

Nội dung

   Tuyến đường từ TP. Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp bao nhiêu km

   Tỉnh Đồng Tháp khá rộng nên sẽ khá khó để xác định chính xác được quãng đường đi từ TP. Hồ Chí Minh dài khoảng bao nhiêu km. Chính vì thế chúng tôi sẽ lựa chọn điểm đến cố định là thành phố Cao Lãnh, nơi được mệnh danh là thủ phủ, trung tâm hành chính của Đồng Pháp.

   Chiều dài chính xác sẽ được thay đổi tùy vào điểm đến của bạn. Từ đây bạn cũng sẽ xác định được hướng đi và phương tiện phù hợp với hành trình của mình.

   Từ TP. Hồ Chí Minh đi Cao Lãnh phải trải qua đoạn đường dài 150km, thường mất khoảng 3h đồng hồ và có hai tuyến đường chính thuận tiện cho phương tiện di chuyển của bạn.

   Tuyến đường từ TP.Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp bao nhiêu km

   Xem thêm: THUÊ XE CƯỚI GIÁ RẺ TP. HCM

   Tuyến đường thứ nhất

   Điểm xuất phát của tuyến đường này bắt đầu từ khu vực nội thành của Sài Gòn, xe chạy theo hướng quận Bình Chánh. Tại nút giao thông Bình Chánh, bạn rẽ sáng quốc lộ 1A, đi tiếp đoạn đường khoảng 16km để tới Mỹ Yên – Vĩnh Lộc. Sai đó bạn sẽ sang Bến Lức, từ đây bạn đi thẳng thêm 14km nữa để đến cầu Tân An, thuộc địa bản thành phố Tân An, tỉnh Long An.

   Từ thành phố Tân An, bạn đi thẳng để đến được địa bàn của Tiền Giang. Từ địa điểm này, xe chạy thêm khoảng 16km nữa để đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ đây đường đi xe dễ hơn, chếch sang phải vào hướng quốc lộ 1A, đi thêm 55km để tới ngã ba An Hữu, quốc lộ 30. Từ đây xe chạy thêm 30 phút nữa sẽ tới được được thành phố Cao Lãnh thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

   Gợi ý tuyến đường đi từ xe từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp

   Đây được đánh giá là tuyến đường ngắn và dễ đi nhất từ Thành Phố Hồ Chí Minh. Chỉ khoảng 135km, với khoảng 2.5 tiếng đồng hồ nếu đi bằng xe máy. Tuy nhiên, một điểm lưu ý nhỏ nhỏ cho bạn là vì phải đi qua nhiều tỉnh thành nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những chốt giao thông.

   Để đảm bảo cho chuyến đi an toàn và thuận lợi, bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông đường bộ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ bao gồm giấy tờ tùy thân và giấy phép lái xe tránh trường hợp bị phạt không mong muốn.

   Xem thêm: Nên mua xe 4 chỗ hay 7 chỗ? Bật mí kinh nghiệm mua xe

   Tuyến đường thứ hai

   Đối với tuyến đường thứ 2 này, ưu điểm của nó là khá dễ đi, dễ tìm và đi nhanh hơn nếu bằng phương tiện ô tô, tuy nhiên, vì là cao tốc nên chắc chắn chỉ dành cho ô tô, bạn nhất định không được đi xe máy vào khu vực cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương để tránh trường hợp bị công an bắt, phạt rất nặng và còn bị giữ xe nữa.

   Đâ là tuyến đường dành riêng cho xe ô tô. Xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh, bạn cũng đi theo hướng lên quận Bình Chánh. Tuy nhiên tại điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì rẽ vào quốc lộ 1A bạn sẽ đi theo hướng cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương.

   Đoạn cao tốc này có chiều dài khoảng 50km, khi đi hết cao tốc bạn sẽ sang quốc lộ 1A, đi tiếp 5km bạn sẽ đến được thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Khi đến đây, bạn sẽ phải chạy tiếp hướng quốc lộ 1A, đi thêm 55km để tới ngã ba An Hữu, quốc lộ 30. Từ đây xe chạy thêm 30 phút nữa sẽ tới được được thành phố Cao Lãnh thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

   Hướng dẫn đường đi từ TP.HCM đi Đồng Tháp

   Đây là tuyến đường tiết kiệm khá nhiều thời gian nhưng chỉ dành cho xe ô tô, xe khách vì có đoạn đường cao tốc. Cần lưu ý nếu bạn di chuyển bằng xe máy, tránh đi nhầm đường vào đây để bị phạt nhé.

   Xem thêm: LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ XE Ô TÔ 7 CHỖ

   Vì sao bạn nên thuê xe ô tô cho những chuyến đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Tháp

   Đầu tiên chắc chắn phải là sự tiện lợi. Thuê xe ô tô du lịch trong những năm gần đây là một loại hình dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu bạn đi theo nhóm nhỏ hoặc đi theo diện gia đình, thuê xe sẽ đảm bảo về mặt thời gian và tính đồng bộ của hành trình. Mọi hoạt động đều được sắp xếp và lên kế hoạch cùng nhau, không phải chờ đợi gây mất thời gian cho chuyến đi của bạn.

   Vì sao bạn nên chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển khi đi Đồng Tháp

   Thứ hai chính là sự an toàn. Vì đường đi khá xa nên nếu di chuyển bằng xe máy sẽ không đảm bảo được an toàn, mất nhiều thời gian nghỉ ngơi và chờ đợi. Chưa kể việc di chuyển bằng xe máy cũng dễ lọt vào mắt xanh của cảnh sát giao thông cản trở ít nhiều đến hành trình của bạn.

   Và cuối cùng chắc chắn là giá cả. Sẽ rẻ và tiết kiệm hơn nhiều so với đi bằng xe khách hay xe máy. Bạn sẽ chỉ phải chi trả một lần đầu tiên khi thuê xe và không có bất kỳ một chi phí phát sinh nào.

   Từ TP. Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp bao nhiêu km chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn xác định được lộ trình phù hợp giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình.

   FAQ

   Sài Gòn đi Cao Lãnh bao nhiêu km?

   Khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp theo đường bộ là khoảng 147,3 km. Đây là khoảng cách đường chim bay, còn khoảng cách thực tế có thể dài hơn do phải đi qua các con đường đèo, núi.

   Có hai tuyến đường chính để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Cao Lãnh:

   • Tuyến đường 1: Đi theo quốc lộ 1A, qua thành phố Mỹ Tho, đến ngã ba An Hữu, rồi rẽ phải theo quốc lộ 30 về Cao Lãnh. Tuyến đường này dài khoảng 147,3 km, mất khoảng 3 tiếng di chuyển.
   • Tuyến đường 2: Đi theo quốc lộ 22, qua thành phố Long An, đến ngã ba Cây Gáo, rồi rẽ trái theo quốc lộ 62 về Cao Lãnh. Tuyến đường này dài khoảng 135,8 km, mất khoảng 2,5 tiếng di chuyển.

   Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe khách hoặc máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Cao Lãnh. Thời gian di chuyển bằng xe khách khoảng 3 tiếng, bằng máy bay khoảng 1 giờ 30 phút.

   Đồng Nai cách Đồng Tháp bao nhiêu?

   Câu hỏi: Từ Đồng Tháp đi Đồng Nai bao nhiêu km nếu di chuyển bằng xe khách? Trả lời: Đường di chuyển bằng xe khách đi Đồng Tháp Đồng Nai có chiều dài khoảng 204 km.

   Từ Bình Phước xuống Đồng Tháp bao nhiêu km?

   Trả lời: Đường di chuyển bằng xe khách đi Bình Phước Đồng Tháp có chiều dài khoảng 316 km.

   Sài Gòn xuống Đồng Tháp bao nhiêu km?

   Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140km, quý khách dễ dàng di chuyển đến Đồng Tháp bằng nhiều phương tiện.

   Cần Thơ với Đồng Nai bao nhiêu km?

   Trả lời: Đường di chuyển bằng xe khách đi Cần Thơ Đồng Nai có chiều dài khoảng 264 km.