Giải Grammy năm 2023 diễn ra vào lúc mấy giờ?

Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 65 sẽ quay trở lại Los Angeles trong năm nay, nơi một số tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc - bao gồm Taylor Swift, Beyonce và Harry Styles, cùng một vài cái tên - sẽ bước trên thảm đỏ và hy vọng giành được giải thưởng.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết

Khi nào diễn ra giải Grammy?

Tại các bang, lễ trao giải Grammy sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 lúc 8 giờ. 00 giờ chiều giờ EST

Nhưng đối với những người trong chúng ta đang xem từ Úc, đó sẽ là Thứ Hai, ngày 6 tháng 2 lúc 12 giờ. 00 giờ chiều AEDT.  

Cách xem Lễ trao giải Grammy 2023 từ Úc

Nếu bạn dự định nhận Giải Grammy từ Úc thì bạn sẽ muốn đăng ký Paramount+, kênh sẽ phát trực tuyến các giải thưởng từ 12 giờ trưa

Năm ngoái, lễ trao giải Grammy cũng được phát sóng trên Kênh 7 nhưng ở giai đoạn này, chưa có kênh phát sóng miễn phí nào xác nhận liệu họ có chiếu các giải thưởng hay không.  

Ai được đề cử năm nay?

Danh sách đề cử giải Grammy năm nay có sự tham gia của nhiều ngôi sao bao gồm Beyonce, Kendrick Lamar, Adele, Harry Styles, Lizzo, Brandi Carlile, Taylor Swift và Bad Bunny.  

Nhưng một số ngôi sao lại giành được nhiều giải thưởng hơn những ngôi sao khác.  

Chín đề cử khổng lồ của Beyonce đã phá kỷ lục của chính cô về số lượng đề cử nhiều nhất mọi thời đại. Kendrick Lamar đứng thứ hai với tám đề cử, trong khi Adele không kém xa với bảy đề cử.

Điều này có nghĩa là Adele và Beyonce sẽ một lần nữa đối đầu nhau để tranh giải Grammy lớn nhất, giống như họ đã làm vào năm 2017, khi Adele giành giải Album xuất sắc nhất cho 25 . over Beyonce’s Lemonade

Học viện ghi âm / GRAMMY trên Twitter. "2️⃣ năm sau khi làm nên lịch sử GRAMMY, @Beyonce có thể làm lại điều đó. Cô ấy ngang bằng với chồng mình, Jay-Z, vì có nhiều đề cử nhất từ ​​​​trước đến nay - tổng cộng là 8️⃣8️⃣ - và chỉ giành được 4️⃣ chiến thắng vào tháng 2. 5 sẽ giúp cô trở thành nghệ sĩ có nhiều #GRAMMY nhất mọi thời đại. https. //t. co/xCvemwW4ZO / Twitter"

Ai đang tổ chức?

Đây sẽ là năm thứ ba Trevor Noah dẫn chương trình Giải Grammy, nhưng năm đầu tiên anh dẫn chương trình ở L. A.  

Người dẫn chương trình Daily Show trước đây lần đầu tiên tổ chức lễ trao giải Grammy vào năm 2021, khi lễ trao giải diễn ra theo hình thức ảo do đại dịch. Vào năm 2022, giải thưởng quay trở lại hình thức trực tiếp nhưng được chuyển đến Las Vegas do lượng L tăng lên. A. các ca nhiễm Covid-19.

Ai đang trình bày?

Những người dẫn chương trình Grammy năm nay bao gồm một số gương mặt nổi tiếng như Cardi B, Shania Twain, Olivia Rodrigo, Billy Crystal, James Corden, Viola Davis, Dwayne Johnson và U. S. Đệ nhất phu nhân Jill Biden chuẩn bị lên sân khấu.  

Biden không phải là Đệ nhất phu nhân duy nhất từng tham dự lễ trao giải Grammy, với Michelle Obama và Hillary Clinton đều giành được giải Grammy cho album lời nói hay nhất.  

Ai đang biểu diễn?

Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 65 sẽ có sự góp mặt của một số màn trình diễn siêu sao, với Harry Styles, Lizzo, Luke Combs, Bad Bunny, Mary J Blige và Sam Smith cùng với Kim Petras trong đội hình.  

Bạn cũng có thể mong đợi những tiết mục tưởng nhớ từ Kacey Musgrave, người sẽ bày tỏ lòng kính trọng đối với Loretta Lynn quá cố với 'Con gái của thợ mỏ than', trong khi Sheryl Crow, Mick Fleetwood và Bonnie Raitt sẽ tôn vinh thành viên quá cố của Fleetwood Mac Christine McVie với màn trình diễn 'Songbird'

Học viện ghi âm / GRAMMY trên Twitter. "Làn sóng đầu tiên của những người biểu diễn #GRAMMY năm 2023 đang. Bad Bunny (@sanbenito), @maryjblige, @brandicarlile, @lukecombs, #SteveLacy, @lizzo, @kimpetras và @samsmith. 🎶 Hãy đón họ vào Chủ nhật, tháng 2. 5, trên @CBS, @paramountplus và https. //t. co/B6MnR5kHYg. https. //t. co/8vmf6nRjFD / Twitter"

Có hạng mục Grammy mới nào vào năm 2023 không?

Vâng, năm nay sẽ có 5 hạng mục giải Grammy mới. Những điều này sẽ bao gồm.  

 • Nhạc sĩ của năm (Phi cổ điển)
 • Trình diễn nhạc thay thế xuất sắc nhất
 • Màn trình diễn Americana xuất sắc nhất
 • Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và phương tiện tương tác khác
 • Album thơ nói hay nhất

Năm hạng mục mới sẽ nâng tổng số hạng mục giải Grammy lên 91.  

Beyoncé biểu diễn trên sân khấu ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào ngày 21 tháng 1 năm 2023. Hình ảnh Kevin Mazur/Getty cho Atlantis The Royal

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào một số cuộc đua giành danh hiệu cao quý nhất của giải Grammy - và kết quả có thể khó dự đoán hơn bình thường, vì nhiều lý do.  

Trả lời những lời kêu gọi hòa nhập của công chúng, cả trước và sau hậu trường, Học viện Ghi âm đã trải qua những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Cơ sở cử tri của học viện, trước đây bị cáo buộc thành kiến ​​về chủng tộc và giới tính , đã thay đổi đáng kể vào mùa thu năm ngoái, khi học viện chào đón một lớp thành viên mới "bao gồm gần 2.000 bài hát đa dạng . "

Lễ trao giải Grammy vào Chủ nhật sẽ chỉ là lễ thứ hai có số lượng đề cử lớn hơn - 10 - ở mỗi hạng mục Big Four. Bản thu âm của năm, Album của năm, Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Học viện Ghi âm đã công bố kế hoạch tăng số lượng vị trí từ 8 lên 10 đề cử ở các hạng mục đó vào cuối năm 2021.  

Sự cạnh tranh năm nay đặc biệt gay gắt. Dưới đây là các đĩa hát, album và nghệ sĩ đáng xem trong hạng mục Big Four của Grammy

Kỷ lục của năm

Giải Grammy cho Kỷ lục của năm coi nghệ sĩ là một ca khúc duy nhất, cũng như các nhà sản xuất, kỹ sư thu âm, hòa âm và kỹ sư master đã giúp biến nó thành hiện thực. Những người được đề cử năm nay, tất cả đều được đề cử cho giải thưởng biểu diễn ở thể loại tương ứng, bao gồm một số huyền thoại trong ngành.  

Có lẽ cuộc cạnh tranh gây tranh cãi nhất — trong hạng mục này cũng như một số hạng mục khác — sẽ là giữa Adele và Beyoncé, những người một lần nữa cạnh tranh với nhau để giành một số giải thưởng. Ở hạng mục này, "Easy On Me" của Adele, một bản ballad được giới phê bình yêu thích và là đĩa đơn đầu tiên trong album mới nhất "30" của cô, đối đầu với bài hát trong vũ trường "BREAK MY SOUL" của Beyoncé từ "Renaissance," which was met with similarly widespread acclaim. 

Đây là lần thứ 9 Beyoncé được đề cử ở hạng mục này, một kỷ lục mọi thời đại dù cô chưa từng chiến thắng trước đó. Adele, người hai lần chiến thắng và là người được đề cử duy nhất của năm nay đã mang về giải Kỷ lục của năm, sẽ sánh ngang với Paul Simon và Bruno Mars để giành được hầu hết chiến thắng trong lịch sử hạng mục này nếu cô ấy là

Adele biểu diễn tại Hyde Park vào ngày 2 tháng 7 năm 2022, ở London, Anh. Hình ảnh Gareth Cattermole/Getty cho Adele

Một số đề cử khác cho Kỷ lục của năm cũng có cơ hội giành chiến thắng. Các đối thủ là. "Don't Shut Me Down" của ABBA, "Good Morning Gorgeous" của Mary J. Blige, "You And Me On The Rock" của Brandi Carlile kết hợp với Lucius, "Woman" của Doja Cat, "Bad Habit" của Steve Lacy, "The Heart Part 5" của Kendrick Lamar, "About Damn Time" của Lizzo và " .  

Bên cạnh "Easy on Me" và "BREAK MY SOUL", một số đĩa hát được đề cử khác cũng là những hit đình đám về mặt thương mại, với "Bad Habit", "About Damn Time", "As It Was" và "Woman" cùng một điểm xếp hạng. . Rolling Stone xếp "Thói quen xấu" của Lacy ở vị trí số 1. Đứng thứ 3 trong danh sách 100 bài hát hay nhất năm 2022.  

Carlile, Lamar và Doja Cat từng được đề cử hai lần trước đây ở hạng mục này, trong khi ABBA, nhờ album trở lại rất được mong đợi sau bốn thập kỷ, Blige và Lizzo từng được đề cử một lần trong các mùa giải trước đây. Lucius, Lacy và Styles lần đầu tiên được đề cử cho giải Thu âm của năm

Album của năm

Album của năm — giải thưởng được trao cho các nghệ sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu và nhạc sĩ sáng tác chất liệu mới, cũng như các nhà sản xuất, kỹ sư thu âm, người hòa âm và kỹ sư mastering — sẽ được chọn từ một nhóm các ứng viên tiềm năng gần giống với các đề cử cho đĩa nhạc của .  

Những người được đề cử ở hạng mục này là. "Voyage" của ABBA, "30" của Adele, "Un Verano Sin Ti" của Bad Bunny, "RENAISSANCE" của Beyoncé, "Good Morning Gorgeous (Deluxe)" của Mary J. Blige, "Trong những ngày im lặng" của Brandi Carlile, "Music Of The Spheres" của Coldplay, "Mr. Morale & The Big Steppers" của Kendrick Lamar, "Đặc biệt" của Lizzo và "Harry's House" của Harry Styles

Lizzo biểu diễn trên chương trình Today của NBC tại Rockefeller Plaza vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 7 năm 2022, tại Thành phố New York. Charles Sykes/Invision/AP, Tệp

Nhiều đề cử Album của năm năm nay đã nhận được các đề cử trước đó ở cùng hạng mục - đây là đề cử thứ tư cho Beyoncé, đề cử thứ ba cho Adele và Coldplay, và đề cử thứ hai cho Carlile và Lizzo. Nhưng Adele, người đã mang về giải thưởng này cho hai album phòng thu gần đây nhất của cô, "21" và "25", là ứng cử viên duy nhất hiện tại đã giành được giải thưởng này trước đó.  

Cô ấy nổi tiếng là đã giành giải Album của năm cho "25" trước "Lemonade" của Beyoncé vào năm 2017, một quyết định đã gây ra một số phản ứng dữ dội của công chúng và những cáo buộc thiên vị đối với Học viện Ghi âm. Ngay cả Adele cũng có vẻ không đồng tình với quyết định này, cô nói trong bài phát biểu nhận giải . "Nghệ sĩ của đời tôi là Beyoncé. 'Lemonade' thật hoành tráng, Beyoncé ạ, được suy nghĩ rất kỹ lưỡng, thật đẹp và làm rung động tâm hồn và tất cả chúng ta đều phải nhìn thấy một khía cạnh khác của bạn. … Anh yêu em và anh luôn như vậy và anh sẽ luôn như vậy. "

Làm nên lịch sử trong cuộc cạnh tranh cho album của năm 2023 là Bad Bunny, người có album phòng thu thứ tư đầy khao khát "Un Verano Sin Ti" — một hiện tượng đứng đầu bảng xếp hạng và thành công về mặt phê bình, giữ vị trí No. 1 trên Billboard 200 trong 13 tuần liên tiếp và đĩa đơn ăn khách "Titi Me Preguntó" của nó dẫn đầu danh sách tổng hợp hay nhất năm 2022 của Rolling Stone - là album tiếng Tây Ban Nha đầu tiên từng được đề cử cho giải thưởng này tại Grammy

Bài hát của năm

Giải Bài hát của năm được trao cho các nhạc sĩ, cho các đĩa đơn hoặc bài hát được phát hành hoặc đạt được sự nổi bật lần đầu tiên trong khoảng thời gian đủ điều kiện nhận giải Grammy nhất định.  

Các ứng cử viên năm nay là. "abcdefu" của GAYLE, "About Damn Time" của Lizzo, "All Too Well (Phiên bản 10 phút) (Phim ngắn)" của Taylor Swift, "As It Was" của Harry Styles, "Bad Habit" của Steve Lacy,

Taylor Swift tạo dáng trong phòng họp báo trong Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ vào ngày 20 tháng 11 năm 2022, tại Los Angeles, California. Tommaso Boddi/WireImage

Swift hiện đã nhận được sáu đề cử cho Bài hát của năm, mặc dù cô chưa bao giờ giành được giải Grammy ở hạng mục cụ thể này. Trong khi đó, Adele đã hai lần giành chiến thắng - cho "Rolling in the Deep" ngoài "21" và "Hello" ngoài "25" - nhưng, giống như bài phát biểu nhận giải Album của năm 2017, nghệ sĩ đã đưa ra nhận xét của mình sau bài hát đoạt giải . "

Lần cuối cùng Beyoncé giành giải Ca khúc của năm là vào năm 2010 với ca khúc "Single Ladies (Put a Ring On It)". "

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

Giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc nhất của giải Grammy được trao hàng năm cho một nghệ sĩ có âm nhạc "đạt được bước đột phá trong nhận thức công chúng và tác động đáng kể đến bối cảnh âm nhạc" trong khoảng thời gian đủ điều kiện tham gia một mùa nhất định, theo Học viện ghi âm. Đây là giải thưởng thường được ghi nhận vì đã thúc đẩy một người tương đối mới trở thành siêu sao, với những người đoạt giải trong quá khứ bao gồm Mariah Carey, Christina Aguilera, Alicia Keys, John Legend, Adele, Sam Smith, Dua Lipa, Billie Eilish và Megan Thee Stallion

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, không có đề cử Grammy nào cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất nhận được đề cử ở bốn hạng mục hàng đầu khác.  

Các đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất là. Anitta, Omar Apollo, DOMi & JD Beck, Muni Long, Samara Joy, Latto, Måneskin, Tobe Nwigwe, Molly Tuttle và Wet Leg

Một số ứng cử viên cũng đang cạnh tranh ở hạng mục Album hay nhất, với "Wet Let" của Wet Leg, được đề cử cho Album nhạc alternative hay nhất; .  

"Big Energy" của Latto, đĩa đơn ăn khách trong album "777" của cô, cũng được đề cử độc lập ở hạng mục Grammy cho màn trình diễn rap du dương hay nhất. Thành công nổi bật của ca khúc nổi tiếng trên các bảng xếp hạng khiến Latto trở nên khác biệt so với các đối thủ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất của cô, mặc dù trước đây chỉ có hai nữ rapper là Lauryn Hill và Megan Thee Stallion từng giành chiến thắng ở hạng mục này.

Cách xem lễ trao giải Grammy 2023

 • Cái gì. Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 65
 • Ngày. chủ nhật, tháng 2. Ngày 5 năm 2023
 • Thời gian. 8 giờ tối. m. ET / 5 trang. m. PT
 • Vị trí. Nhà hát Nokia, Los Angeles
 • Trên tivi. Đài truyền hình CBS – tìm
 • Luồng trực tuyến. Trực tiếp và theo yêu cầu trên Paramount+

Lễ phát sóng trước giải Grammy, trong đó nhiều giải thưởng cũng sẽ được công bố, sẽ diễn ra từ 4 giờ chiều. m. đến 6. 30 phút. m. ET và có thể được phát trực tiếp tại đây trên trang web của Grammy

Làm cách nào tôi có thể xem GRAMMYs 2023 ở Úc?

Làm cách nào tôi có thể xem giải Grammy ở Úc? .
Xem trực tiếp trên Kênh 9 và 9Now (cũng sẽ có phần encore đặc biệt trên 9Go. vào lúc 7 giờ. 30 giờ chiều, Thứ Hai ngày 6 tháng 2 năm 2023)
Phát trực tuyến giải Grammy 2023 trên Paramount+
Xem trực tiếp trên trang web Grammys

Ai sẽ biểu diễn tại GRAMMYs 2023?

Làn sóng nghệ sĩ biểu diễn GRAMMY 2023 đầu tiên đã được công bố. Thỏ xấu tính, Mary J. Blige, Brandi Carlile, Luke Combs, Steve Lacy, Lizzo, Kim Petras và Sam Smith . Hãy nắm bắt tất cả chúng vào Chủ nhật, tháng 2.

Buổi biểu diễn trước GRAMMY 2023 diễn ra vào lúc mấy giờ?

Chương trình Chủ nhật được phát sóng trực tiếp trên CBS (và phát trực tuyến trên Paramount+) lúc 8 EST/5 PST. Chỉ có khoảng 10 trong số 91 giải thưởng của Chủ nhật được trao trong chương trình truyền hình nặng về hiệu suất. Người hâm mộ có thể theo dõi buổi chiếu trước Lễ ra mắt lúc 3 giờ. 30 giờ EST/12. 30 PST cho việc trao các giải thưởng còn lại

Grammy 2023 sẽ được tổ chức ở đâu?

tiền điện tử. com Giải thưởng Grammy thường niên lần thứ 65 của Arena / Locationnull