Hà Nội đi Mộc Châu Sơn La bao nhiêu km

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sơn La

 • Bản tin du lịch
 • Du lịch Mộc Châu

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sơn La bao nhiêu km? Với lợi thế là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ chưa chịu nhiều tác động của con người, Sơn La trong những năm gần đây thu hút được rất nhiều người quan tâm trong đó có cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Vậy du lịch Sơn La có gì hấp dẫn? Khoảng cách từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km? Đi bằng phương tiện nhanh chóng, thuận lợi nhất? Cùng theo Tìm Chuyến Bay tìm hiểu nhé!

Nội dung

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sơn La bao nhiêu km?

Hà Nội và Sơn La là hai tỉnh ở cách xa nhau tương đối nếu đi đường bộ. Theo Google Maps thì quãng đường này dài khoảng 301km nếu theo quốc lộ 6, bạn sẽ mất ít nhất 6 giờ 31 phút để di chuyển giữa 2 thành phố này. Nếu bạn di chuyển theo quốc lộ 37 thì quãng đường dài 283km bạn sẽ mất 6 giờ 238 phút. Còn nếu di chuyển qua ĐCT05 và QL37 thì quãng đường dài 309km và mất khoảng thì bạn sẽ mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển như: xe khách, xe du lịch, xe máy, ô tô riêng… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn 1 phương tiện di chuyển thích hợp.

Khoảng cách từ Hà Nội tới Sơn La khoảng 300km

Cách di chuyển từ Hà Nội đến Sơn La

Từ Hà Nội đi Sơn La bằng xe khách

Đây là phương tiện di chuyển khá phổ biến và được nhiều du khách chọn lựa. Trung bình mỗi ngày có khoảng 28 chuyến xe chạy thẳng tuyến từ Hà Nội đi Sơn La. Bạn có thể chọn một trong số các nhà xe uy tín dưới đây:

+ Xe Xuân Tráng Limousine

 • Loại xe: Limousine 9 chỗ VIP
 • Giá vé: 220.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: 35 Nguyễn Tuân
 • Điểm đến: Bến xe Mộc Châu

+ Nhà xe Luyện Hùng

 • Loại xe: Giường nằm 44 chỗ
 • Giá vé: 220.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Bến xe Mỹ Đình
 • Điểm đến: bến xe Sơn La

+ Xe Liên Thanh

 • Loại xe: Giường nằm 34 chỗ
 • Giá vé: 220.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Bến xe Yên Nghĩa
 • Điểm đến: Bến xe Mộc Châu

+ Xe Nhật An Limousine

 • Loại xe: Limousine 9 chỗ
 • Giá vé: 220.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Big C Thăng Long
 • Điểm đến: Bến xe Mộc Châu

Từ Hà Nội đi Sơn La bằng xe máy

Với phương tiện xe máy bạn sẽ được chủ động về thời gian, lịch trình và cảm nhận được rất nhiều điều thú vị. Thời gian chạy xe khoảng 7 – 8 tiếng đồng hồ, chưa kể thời gian dừng, đỗ để ngắm cảnh, tham quan, ăn uống và chụp hình.

“Phượt” Hà Nội – Sơn La mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Sở hữu ngay: tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại đây

Nên đi Sơn La vào thời điểm nào?

Mộc Châu – Sơn La đẹp quanh năm, mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng của núi rừng Tây Bắc. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng không khí mát mẻ quanh năm, Mộc Châu Sơn La chính là điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách vào bất kể thời điểm nào trong năm. Vào tháng 1, 2, 3 là thời khắc mùa xuân thơ mộng, mùa của hoa đào, hoa mận nở khắp một vùng trời. Du lịch Mộc Châu Sơn La tháng 4, 5, 6 sẽ được trải nghiệm, thưởng thức mùa mận chín, đào chín. Tháng 10, 11, 12 chiêm ngưỡng mùa hoa cải, hoa tam giác mạch bung nở cả một cánh đồng. Nếu bạn đang có ý định khám phá Mộc Châu thì đừng chần chừ mà hãy lên kế hoạch ngay nhé!

Du lịch Sơn La với lợi thế là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ chưa chịu nhiều tác động của con người, Sơn La trong những năm gần đây thu hút được rất nhiều người quan tâm trong đó có cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Vậy du lịch Sơn La có gì hấp dẫn? Khoảng cách từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km? từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu Km, Đi bằng phương tiện nào nhanh chóng, thuận lợi nhất? là những câu hỏi được nhiều du khách đặt ra vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những điều này trong bài viết dưới đây.

Cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc Luôn thu hút nhiều du khách

Mục lục:

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sơn La bao nhiêu km?

Hà Nội và Sơn La là hai tỉnh nằm cách nhau khá xa. Với cung đường theo tuyến quốc lộ 6 thì khoảng cách khoảng hơn 300km, thời gian di chuyển từ 7h00 – 8h00 đồng hồ. Nếu Bạn đi theo quốc lộ 37 thì quãng đường dài gần 290km thời gian di chuyển cũng mất khoảng 7 tiếng. Để đến được Sơn La Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển như: xe khách, xe du lịch, xe máy, ô tô riêng… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn 1 phương tiện di chuyển thích hợp.

Với hơn 300km đường đồi núi để di chuyển đến Sơn La du khách mất khoảng 7 tiếng chạy xe

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La 

Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km

Sơn La là một tỉnh nằm ở phía tây bắc nước ta có tổng diện tích lên đến 14.125km2 chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam, và là tỉnh đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố về diện tích. Vì có diện tích lớn, nên các huyện, thành phố trong tỉnh cách nhau khá xa. Và Mộc Châu là một huyện trong số 12 huyện, thành phố thuộc tỉnh Sơn La. Và tỉnh Sơn La có duy nhất 1 thành phố là thành phố Sơn La.

Và đáp ăn cho câu hỏi Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km? quãng đường di chuyển từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến thành phố Sơn La là khoảng 140km. Thời gian di chuyển mất khoảng 3 tiếng đồng hồ nếu đi ô tô còn nếu đi bằng xe máy sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để đi từ Mộc Châu đến Sơn La hoặc ngược lại.

Quãng đường từ Mộc Châu đến Sơn La dài hơn 100km

>> Xem thêm: Các chương trình tour du lịch tại Sơn La

Cách di chuyển từ Mộc Châu đến Sơn La 

Sơn Là là điểm đến du lịch được yêu thích bởi nơi đây vốn đã rất nổi tiếng về phong cảnh cũng như văn hóa và điểm du lịch hấp dẫn vậy nên để khám phá hết được các điểm ở nơi này cần khoảng thời gian khá dài và điều nhiều người quan tâm nhất đó chính là tìm kiếm cách di chuyển từ Sơn La đến Mộc Châu và ngược lại.

Để di chuyển từ 2 địa điểm này du khách có khá nhiều lựa chọn có thể đi bằng xe riêng (ô tô, xe máy của bạn) hoặc sử dụng phương tiện xe khách hay taxi đều được. Việc đi bằng phương tiện gì thì sẽ tùy thuộc và sở thích, khả năng và điều kiện của bạn.

Nhiều tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Sơn La

Mộc Châu đến thành phố Sơn La bằng xe khách

Vì là một điểm phát triển về du lịch nên có khá nhiều các phương tiện xe khách chạy từ Hà Nội đến Sơn La và Hà Nội Điện Biên và để đến được 2 địa điểm này các tuyến xe đều chạy qua thị Trấn Mộc Châu nên bạn chỉ cần di chuyển ra phía trục đường chính để bắt những chuyến xe này là có thể đến Sơn La rồi. Với thời gian chạy giữa các chuyến cách nhau chỉ khoảng 30 phút đến 40p là có 1 chuyến nhé.

Đến Mộc Châu bạn có khá nhiều loại hình phương tiện để bạn lựa chọn.

Cách đi đến Mộc Châu từ thành phố Sơn La bằng xe máy, ô tô riêng

Như đã biết từ Mộc Châu đến Sơn La bạn phải đi quãng đường khoảng hơn 100km với khoảng 3 giờ chạy xe. Nhiều người thắc mắc có hơn 100km sao đi mất nhiều thời gian vậy? Bởi cung đừng này là cung đường đồi núi đèo dốc và gấp khúc nên các phương tiện sẽ không chạy nhanh được thường đi với tốc độ trung bình từ 40-50km/giờ mà thôi. Nhưng Một lợi thế cho bạn khi đi tuyến đường này là  bởi cảnh hai bên đường lại rất đẹp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh nếu thích thì còn có thể dừng lại để chụp ảnh nữa. Bạn nhớ đi thật cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn.

Những bức ảnh làm say đắm mọi ánh nhìn tại con đường hình chữ S

>> Xem thêm: Những món đặc sản nổi tiếng của Sơn La

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km rồi phải không nào và đặc biệt là cách di chuyển từ Mộc Châu đến thành phố Sơn La như thế nào rồi. Nếu đang có ý định đi Mộc Châu từ thành phố Sơn La thì bạn hãy cứ tự tin xách ba lô lên đi ngay và luôn thôi nào.

Cáu kỉnh Mộc Châu cách Hà Nội bao nhiêu km?

Mộc Châu cách Hà Nội gần 200 km. Nếu đi bằng xe máy, bạn nên đi theo đường quốc lộ 6 cũ bởi dọc đường có rất nhiều cảnh đẹp nhưng nên lưu ý tay lái bởi đường xuống cấp cũng khá nhiều. Quãng đường đi mất khoảng 4-5 tiếng.

Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km?

Theo google map, Mộc Châu cách thành phố Sơn La khoảng hơn 140 km đường bộ. Nếu đi ô tô, bạn sẽ phải dành ra khoảng hơn 3 giờ, còn nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng gần 5 giờ đồng hồ để đi từ Mộc Châu đến Sơn La hoặc ngược lại từ Sơn La đến Mộc Châu.

Hà Nội cách Sơn La bao nhiêu km?

Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, bạn sẽ đi khoảng 320km để đến được trung tâm thành phố Sơn La. Nếu chỉ tính đến ranh giới của tỉnh thì chỉ khoảng 160km.

Cao tốc Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km?

Khoảng cách từ thành phố Hà Nội đến Mộc Châu Sơn La khoảng 208km. Đây được xem là một quãng đường khá dài đối với những ai muốn du lịch Mộc Châu bằng xe máy. Tuy nhiên, tùy vào các điểm đến, quãng đường này cũng có thể rút ngắn lại trong quá trình di chuyển của bạn.