Linkedin là web dùng để làm gì

Mạng xã hội LinkedIn đang rất phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Sforum sẽ chia sẻ cho bạn ứng dụng LinkedIn là gì và hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này trên điện thoại một cách hiệu quả.

 • Pinterest là gì? Cách sử dụng Pinterest cho người mới bắt đầu
 • Cách selfie trên Meitu cực đơn giản và thú vị

Mục lục

 • LinkedIn là gì?
 • Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng LinkedIn?
 • Cách tạo tài khoản LinkedIn chi tiết
 • Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả
 • Tạm kết về LinkedIn là gì

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một ứng dụng phổ biến hiện nay. Ứng dụng này giống như một mạng xã hội dùng để theo dõi, kết nối với các cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, LinkedIn còn tạo ra đa dạng cơ hội việc làm và giúp việc tuyển dụng của các doanh nghiệp trở nên tiện lợi hơn.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm hoặc yêu thích. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp bạn tìm việc làm một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tìm được một công việc phù hợp.

Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng LinkedIn?

Sau khi đã biết được LinkedIn là gì, vậy tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng này? Hãy theo dõi các lý do sau đây:

 • LinkedIn giúp bạn kết nối với nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, chuyên gia về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm.
 • Ứng dụng này giúp bạn tạo nên một sơ yếu lý lịch trực tuyến cực kỳ hữu ích và tiện lợi.
 • Bạn có thể tìm việc dễ dàng và ứng tuyển một cách nhanh chóng.
 • Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, LinkedIn sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với công chúng.

Cách tạo tài khoản LinkedIn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng tại đây và chọn “Mở” để sử dụng.

 • Dành cho Android
 • Dành cho iOS

Bước 2: Sau đó, nhấn “Join with Google” và chọn tài khoản Google của bạn để đăng ký LinkedIn.

Bước 3: Bạn điền mật khẩu và click vào “Agree & Join”. Sau đó, bạn nhập số điện thoại và ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận đến, bạn điền mã xác nhận và nhấn “Submit” là đã tạo tài khoản thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng. Để tìm kiếm, theo dõi và kết nối với doanh nghiệp hoặc chuyên gia, bạn vào mục “Home”.

Bước 2: Sau đó, bạn tìm kiếm tên doanh nghiệp mà bạn quan tâm tại mục Search. Nhấn vào tên doanh nghiệp và chọn “Follow” để theo dõi họ. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy những người làm việc tại doanh nghiệp đó.

Bước 3: Để tìm kiếm những người có sở thích hoặc làm việc cùng lĩnh vực với bạn, nhấn vào mục “My Network”.

Bước 4: Để tìm kiếm việc làm, vào mục “Jobs” và nhập vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn vào vị trí và công ty đang tuyển như hình dưới đây, lúc này sẽ hiện ra thông tin chi tiết của vị trí này và bạn có thể nhấn “Save” lưu lại hoặc ứng tuyển nhanh bằng nút “Easy Apply”.

Tạm kết về LinkedIn là gì

Như vậy, bài viết này đã giải đáp giúp bạn LinkedIn là gì và hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng LinkedIn dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Hiện có nhiều trang mạng xã hội khác nhau được phát triển phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng. Mỗi mạng xã hội với đặc trưng riêng hướng tới đối tượng người dùng riêng. Linkedin cũng là mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay. Không nhiều người biết Linkedin là gì, hoạt động ra sao, có vai trò gì,… đối với đối tượng người dùng nhất định.

Linkedin là gì?

Linkedin chính là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn thứ 3 sau facebook, twitter hiện nay. Hướng toies đối tượng người dùng chuyên nghiệp, chủ yếu là cách doanh nghiệm, cá nhân chuyên nghiệp để kết nối tìm việc, tuyển dụng hay tìm kiếm cơ hội. Thông qua Linkedin giúp con người có thêm nhiều cơ hội hơn cho chính mình. Đó là những thông tin cơ bản giúp chúng ta hiểu Linkedin là gì?

Hiểu Linkedin là gì và sử dụng hiệu quả mang tới nhiều cơ hội việc làm.

Những hoạt động có trên mạng xã hội Linkedin thường là những hoạt động liên quan tới kinh doanh, tới công việc. Tham gia vào Linkedin mang tới nhiều cơ hội việc làm, hay sự hợp tác để phát triển doanh nghiệp.

Nói tóm lại, Linkedin là mạng xã hội để mỗi người lưu thông tin cá nhân có liên quan tới nghề nghiệp, chuyên môn, kinh nghiệm bản thân,… Ngoài ra, đây là nơi các doanh nghiệp đăng hồ sơ, tìm kiếm ứng viên tiềm năng thông qua Linkedin. Tuy nhiên, mạng xã hội Linkedin ngày nay chưa phổ biến ở nước ta.

Linkedin có tác dụng gì?

- Sử dụng Linkedin để kết nối mọi người với thông tin về công ty, trường học,… bằng gmail, yahoo, hay các hình thức thư điện tử khác. Kết nối này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

- Mạng xã hội Linkedin giúp mỗi người tạo hồ sơ cá nhân, cung cấp thông tin về tên tuổi, học vấn, cấp bậc làm việc,… để nhà tuyển dụng hiểu rõ, chi tiết hơn về bạn. Đây là cách tạo thêm cho mình nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

- Linkedin được nhiều người quan tâm, sử dụng để tìm việc làm, kết nối với nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để từ đó có công việc ổn định, phù hợp khả năng của bản thân.

- Các CEO sử dụng mạng xã hội Linkedin khá nhiều. Đây là một khác biệt lớn nhất của mạng xã hội này so với những mạng xã hội khác hiện sử dụng phổ biến trong cộng đồng.

- Sử dụng Linkedin còn giống như một gian hàng online để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm mà mình cung cấp ra cộng đồng.

Linkedin có vai trò gì?

- Sử dụng Linkedin giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách quảng cáo sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp mình cung cấp.

- Tạo điều kiện tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát huy tối đa khả năng mình có.

Linkedin giúp doanh nghiệp và người lao động xích gần nhau hơn.

- Kết nối, giao lưu với mọi người để thu thập, lĩnh hội thêm những kinh nghiệm kinh doanh, có những lời khuyên hữu ích nhằm phát triển bản thân.

Lưu ý khi SEO Linkedin

- Chú ý hoàn thành hồ sơ trong Linkedin để khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp, dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn hơn.

- Sử dụng anchor text giúp bạn SEO Linkedin hiệu quả. Thông qua công cụ này giúp phân nhập tên doanh nghiệp di link về website của bạn cùng với từ khóa cần SEO nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều.

Những thông tin về mạng xã hội Linkedin còn khá ít khi không phổ biến ở nước ta. Hướng tới đối tượng sử dụng Linkedin chủ yếu là doanh nghiệp. Bởi thế, hiểu biết về mạng xã hội Linkedin khá mơ hồ. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin hữu ích liên quan tới Linkedin cần tìm hiểu thông qua những công ty lập trình chuyện nghiệp để biết thêm chi tiết. Mona Media là một trong những lựa chọn lý tưởng để được hỗ trợ, tư vấn về Linkedin hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lập trình, công nghệ thông tin giúp Mona Media đủ kinh nghiệp, khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Digg
 • Tumblr
 • VKontakte
 • Reddit
 • Weibo
 • facebook

 • google

Thiết kế website độc quyền 100% Dịch vụ cắt HTML Bán hàng Giới thiệu công ty Dịch vụ Quảng cáo Facebook Quảng cáo Banner