Ngày 14 tháng 4 năm 2023 Jayanti

Ambedkar Jayanti 2023. Ngày, tầm quan trọng và ý nghĩa. Được biết đến với biệt danh 'Cha đẻ của Hiến pháp Ấn Độ', Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar là một chính trị gia, nhà kinh tế và luật gia đến từ Ấn Độ. Sinh ngày 14 tháng 4 năm 1891, nhà lãnh đạo Dalit có ảnh hưởng đã lãnh đạo ủy ban soạn thảo hiến pháp Ấn Độ trong các cuộc thảo luận của Quốc hội Lập hiến. Là người ủng hộ mạnh mẽ quyền của phụ nữ và quyền lao động, Ambedkar cũng là Bộ trưởng Luật đầu tiên ở Ấn Độ tự do. Như vậy, hàng năm vào ngày 14 tháng 4, ngày sinh của nhà đấu tranh cho quyền lợi xã hội được kỷ niệm

Ambedkar sinh ra trong một gia đình Dalit Mahar nghèo khó và dành cả cuộc đời để đấu tranh cho quyền lợi của người Dalit, những người bị xã hội coi là tiện dân vào thời điểm đó. Anh ấy đã đội nhiều mũ nhưng trên hết là một nhà cải cách xã hội. Do đó, sinh nhật của ông tạo cơ hội cho tất cả người dân Ấn Độ suy ngẫm về quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chống lại chế độ đẳng cấp tàn bạo và cay nghiệt, ông bắt tay vào một số công việc và trở thành người Ấn Độ đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế tại một trường đại học nước ngoài. Ambedkar đã làm việc chăm chỉ và theo học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh và Đức và lấy bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Columbia vào năm 1917. Ông đã viết Annihilation of Caste – một tài liệu có ảnh hưởng lớn nói về sự áp bức giai cấp ở Ấn Độ. Ông thường nhấn mạnh đến giáo dục như một công cụ mạnh mẽ có thể giúp phá vỡ xiềng xích hạn chế lâu đời của các thực hành xã hội phân biệt đối xử. "Giáo dục, kích động và tổ chức", là những câu nói nổi tiếng của ông.

Bhim Jayanti được quan sát lần đầu tiên vào năm 1928 bởi Janardan Sadashiv Ranapisay, và nó được tuyên bố là một ngày nghỉ lễ ở hơn 25 bang và vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ. Chính khách vĩ đại đã thách thức hệ thống dựa trên đẳng cấp của Ấn Độ, đó là lý do tại sao ngày sinh nhật của ông cũng được coi là Ngày Bình đẳng trên khắp đất nước

Về Ambedkar Jayanti, tất cả các nhà lãnh đạo quan trọng của đất nước, bao gồm cả Thủ tướng và Tổng thống, bày tỏ lòng kính trọng trước bức tượng của ông trong Quốc hội. Tại các tổ chức khác nhau, các đám rước và cuộc thi, vở kịch và chuyển thể sân khấu dựa trên cuộc đời của BR Ambedkar được tổ chức. Sự đóng góp của Babasaheb trong việc nâng cao cuộc sống của Dalits và tiện dân được tưởng nhớ trên Bhim Jayanti, được nhiều người Dalits, Adivasis và người lao động quan sát.

📣 Để biết thêm tin tức về phong cách sống, hãy theo dõi chúng tôi trên Instagram. Twitter. Facebook và đừng bỏ lỡ những cập nhật mới nhất

Ấn Độ đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 của Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar vào ngày 14 tháng 4 năm 2023, Tiến sĩ Ambedkar Jayanti. Ngày này đã được chính quyền trung ương tuyên bố là ngày nghỉ lễ, nhấn mạnh tầm quan trọng của những đóng góp của Ambedkar cho xã hội Ấn Độ. Sự kiện này là cơ hội để tưởng nhớ và tôn vinh cuộc đời và di sản của Ambedkar, đồng thời làm mới cam kết của chúng ta đối với các nguyên tắc công bằng và bình đẳng xã hội mà ông đã ủng hộ trong suốt sự nghiệp của mình.

Mua Prime Test Series cho tất cả các kỳ thi Ngân hàng, SSC, Bảo hiểm và các kỳ thi khác

Về Ambedkar Jayanti 2023

Ambedkar Jayanti là ngày sinh của Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar được công nhận rộng rãi là "cha đẻ của Hiến pháp Ấn Độ", nhưng ảnh hưởng của ông vượt xa vai trò đó. Ông là một cá nhân đa năng đã có những đóng góp đáng kể trong các lĩnh vực kinh tế, luật và chính trị, đồng thời cũng là một nhà văn viết nhiều, nghiên cứu sâu về các chủ đề như lịch sử, kinh tế, khoa học chính trị và xã hội học. Là một nhà cải cách xã hội, Ambedkar đã cống hiến hết mình để thúc đẩy sự tiến bộ của các tầng lớp bị áp bức ở Ấn Độ. Ông là một người ủng hộ nhiệt tình cho quyền của phụ nữ và bình đẳng giới, vận động cho những vấn đề này trong suốt sự nghiệp của mình.

Ambedkar Jayanti 2023- Những cuộc đấu tranh trong cuộc sống đầy cảm hứng của Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar

Bác sĩ. Bhimrao Ramji Ambedkar sinh ngày 14 tháng 4 năm 1891 tại Mhow, Madhya Pradesh, trong một gia đình Mahar, được coi là một trong những đẳng cấp thấp nhất và bị phân biệt đối xử ở Ấn Độ. Mặc dù phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ khi còn nhỏ, anh ấy đã cố gắng được nhận vào trường trung học Elphinstone danh tiếng ở Bombay, trở thành thành viên duy nhất trong đẳng cấp của mình làm được điều đó. Tuy nhiên, anh ta phải đối mặt với sự áp bức từ các giáo viên và nhân viên thuộc tầng lớp thượng lưu, vì anh ta và những người bạn Dalit của mình không được phép ngồi trong lớp học với các học sinh khác và không được phép uống nước từ nồi đất của trường. Tuy nhiên, anh vẫn kiên trì và vượt qua những rào cản đó để theo đuổi nghiên cứu sau đại học tại Đại học Columbia. Sau đó, ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế Luân Đôn, lấy hai bằng tiến sĩ từ trường

Bác sĩ. Bhimrao Ramji Ambedkar sinh ngày 14 tháng 4 năm 1891 tại Ấn Độ. Ông được coi là cha đẻ của hiến pháp Ấn Độ. Việc ông từ chối Ấn Độ giáo đã truyền cảm hứng cho phong trào Phật giáo Dalit. Từ năm 1947 đến năm 1951, Ambedkar là chủ tịch ủy ban soạn thảo Hiến pháp Ấn Độ và Bộ trưởng Bộ Luật và Tư pháp trong nội các đầu tiên của Jawaharlal Nehru

Năm 1918, ông được bổ nhiệm làm Giáo sư Kinh tế Chính trị tại Trường Cao đẳng Thương mại và Kinh tế Sydenham ở Mumbai. Kể từ năm 1925, ông đã được bổ nhiệm vào Ủy ban Chủ tịch Bombay để cộng tác với Ủy ban Simon toàn châu Âu. Trong giai đoạn này, Ambedkar đã viết một bộ khuyến nghị riêng cho hiến pháp tương lai của Ấn Độ. Đến năm 1927, Ambedkar quyết định khởi động các chiến dịch chống tiện dân tích cực. Anh ấy bắt đầu với các cuộc biểu tình và tuần hành công khai để tăng khả năng tiếp cận với các nguồn nước uống công cộng. Anh ta cũng bắt đầu đấu tranh để giành quyền vào các ngôi đền Hindu.

Sau khi Ấn Độ giành được độc lập vào tháng 10 năm 1947, chính phủ mới do Quốc hội lãnh đạo đã mời Ambedkar làm Bộ trưởng Luật đầu tiên của đất nước và ông đã chấp nhận. Vào ngày 29 tháng 8, ông được Quốc hội bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Soạn thảo Hiến pháp và được giao nhiệm vụ soạn thảo hiến pháp mới của Ấn Độ. Trong suốt cuộc đời của mình, Ambedkar ủng hộ bình đẳng, đặc biệt là cho các tầng lớp xã hội yếu thế và phụ nữ. Ông đã kết hợp tầm nhìn của mình về quyền bình đẳng cho tất cả mọi người vào một số luật hiến pháp. Vào ngày 14 tháng 4 năm 1928, nhà hoạt động Janardan Sadashiv Ranapisay đã công khai tổ chức sinh nhật của Ambedkar tại Pune. Ngày này bây giờ được gọi là “Ambedkar Jayanti. ”

Ngày 14 tháng 4 Ambedkar Jayanti là gì?

Ông sinh ngày 14 tháng 4 năm 1891 tại Mhow gần Indore, tỉnh miền Trung lúc bấy giờ, nay là Madhya Pradesh . Lần đầu tiên, nhà hoạt động Janardan Sadashiv Ranapisay tổ chức công khai sinh nhật của Ambedkar vào ngày 14 tháng 4 năm 1928 tại Pune. Kể từ đó, ngày này được tổ chức với tên gọi Ambedkar Jayanti hoặc Bhim Jayanti.

Kỷ niệm ngày sinh Ambedkar 2023 là ngày nào?

Ấn Độ đang kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Tiến sĩ. Bhimrao Ramji Ambedkar vào ngày 14 tháng 4 năm 2023 , với tư cách là Ambedkar Jayanti. Ấn Độ đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 của Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar vào ngày 14 tháng 4 năm 2023, Tiến sĩ Ambedkar Jayanti.

Tại sao Ambedkar Jayanti được tôn vinh?

Lễ Ambedkar Jayanti được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 4 để vinh danh sự đóng góp của Tiến sĩ Ambedkar cho xã hội Ấn Độ và ghi nhớ những lời dạy và lý tưởng của ông . Tiến sĩ Ambedkar là người ủng hộ mạnh mẽ công bằng xã hội, bình đẳng và nhân quyền, và ý tưởng của ông tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.

Hôm nay có phải là Ambedkar Jayanti không?

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar Sinh ngày 14 tháng 4 năm 1891. Sinh nhật của ông được tổ chức hàng năm với tên gọi Ambedkar Jayanti. Gần 34 năm sau khi qua đời, ông được truy tặng giải thưởng dân sự cao quý nhất ở Ấn Độ, Giải thưởng Bharat Ratna. Ấn Độ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 của Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar trong năm nay