Ngày 4 tháng 8 năm 2023 rơi vào ngày nào?

Tháng 8 chỉ có một ngày nghỉ. Thẻ đi đến sự bất tử của Don José de San Martín, một ngày lễ có thể chuyển nhượng để tưởng nhớ ngày mất của Người giải phóng. Theo lịch lịch sử, nó rơi vào ngày 17 của tháng, nhưng nó chuyển sang thứ Hai ngày 21 để hình thành một ngày cuối tuần dài sẽ bắt đầu vào thứ Bảy ngày 19 và sẽ là kỳ nghỉ kéo dài duy nhất trong tháng này.

Tháng 8 là tháng thứ 8 trong năm theo lịch Gregory và có 31 ngày. Tên của nó xuất phát từ tiếng Latin Augustus, để vinh danh hoàng đế La Mã Octavian Augustus, người đã thực hiện một số cải cách chính trị và xã hội trong tháng này.

Đây thường là tháng nóng nhất trong mùa hè ở Bắc bán cầu và là tháng lạnh nhất trong mùa đông ở Nam bán cầu, khiến đây trở thành tháng nghỉ dưỡng tuyệt vời ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Châu Âu.

Hơn nữa, tháng 8 còn có điều gì đó vô cùng đặc biệt. Đó là tháng Perseids, một trận mưa sao băng xảy ra hàng năm từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 24 tháng 8, đạt đỉnh điểm vào khoảng ngày 12 tháng 8.

 

Ngày 1 tháng 8 - Ngày Thế giới Niềm vui

Ngày Niềm vui Thế giới đã được tổ chức vào ngày 1 tháng 8 hàng năm kể từ năm 2010, theo sáng kiến ​​của Alfonso Becerra, một công dân Colombia, người đã đề xuất ngày này tại một đại hội quản lý văn hóa ở Chile.

Mục tiêu của ngày này là phản ánh và đánh giá cao tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng niềm vui, một cảm xúc giúp chúng ta duy trì hạnh phúc, sự hài lòng và điều đó có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Ngoài ra, một sự thật thú vị là niềm vui là mục tiêu cơ bản của con người được Liên hợp quốc công nhận nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc, được tổ chức vào ngày 20 tháng 3.

4 tháng 8 - Ngày Bia Quốc tế

Corona, Heineken và Budweiser… Bia là một trong những đồ uống được tiêu thụ và đánh giá cao nhất trên thế giới với sự đa dạng về kiểu dáng, hương vị và mùi thơm.

Ngày Bia Quốc tế là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 8 kể từ năm 2007. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ một cuộc gặp gỡ của những người bạn ở California, những người quyết định tri ân loại thức uống cổ xưa này và các nhà sản xuất nó.

Mục đích của ngày này là để gặp gỡ bạn bè, thưởng thức bia và tôn vinh văn hóa bia với việc tiêu dùng có trách nhiệm.

8 tháng 8 - Ngày Quốc tế Mèo

Ngày Quốc tế Mèo là một lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 8 tháng 8 hàng năm kể từ năm 2002, do Quỹ Phúc lợi Động vật Quốc tế (IFAW) tổ chức nhằm ghi nhận và bảo vệ loài thú cưng phổ biến nhất hành tinh.

Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Nga, có những ngày khác dành riêng cho mèo, chẳng hạn như ngày 20 tháng 2 và ngày 1 tháng 3. Vào ngày 20 tháng 2, Socks, con mèo của gia đình Clinton đã chết năm 2009, được vinh danh; . Mèo là loài động vật tình cảm, thông minh, có ích cho sức khỏe con người.

10 tháng 8 - Ngày Diesel sinh học quốc tế

Ngày Diesel sinh học quốc tế được tổ chức vào ngày 10 tháng 8 hàng năm để kỷ niệm hoạt động đầu tiên của động cơ diesel, được phát minh bởi kỹ sư người Đức Rudolf Diesel vào năm 1893. Nhân dịp đó, Diesel đã sử dụng dầu cọ làm nhiên liệu, chứng tỏ rằng dầu thực vật có thể thay thế cho dầu mỏ.

Nguyên tố này được coi là nhiên liệu sinh học sinh thái và tái tạo, giúp giảm phát thải khí nhà kính và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

12 tháng 8 - Ngày Quốc tế Giới trẻ

Tuổi trẻ, báu vật thiêng liêng, em ra đi không bao giờ trở lại. nhà thơ Rubén Darío nói. Giai đoạn này của cuộc đời không thể không được tôn vinh, do đó, ngày 12 tháng 8, Ngày Quốc tế Giới trẻ được kỷ niệm, nhằm ghi nhận vai trò của giới trẻ trong sự phát triển bền vững, hòa bình và an ninh trên thế giới.

Ngày này được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ấn định vào năm 1999, theo khuyến nghị của Hội nghị Bộ trưởng Thế giới về Thanh niên. Mỗi năm, Ngày có một chủ đề khác nhau phản ánh những thách thức và cơ hội của giới trẻ, lần này là “Năng lực sinh thái”. Hướng tới một thế giới bền vững hơn” và tập trung vào tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng xanh để góp phần vào quá trình chuyển đổi sinh thái

Pexels

13 tháng 8 - Ngày Thế giới Người thuận tay trái

Những nghệ sĩ vĩ đại trong lịch sử như Leonardo Da Vinci hay Michelangelo đều là người thuận tay trái. Để nâng cao nhận thức và giúp giảm bớt những khó khăn mà người thuận tay trái gặp phải trong một xã hội chủ yếu thuận tay phải, Ngày Thế giới Người thuận tay trái đã được tổ chức vào ngày 13 tháng 8 hàng năm kể từ năm 1976.

Họ đại diện cho khoảng 10% dân số thế giới, phổ biến ở nam giới hơn nữ giới và bị Tòa án Dị giáo Tây Ban Nha đàn áp vì bị coi là bị nguyền rủa.

Ngày 15 tháng 8 - Đức Trinh Nữ Lên Trời

Ngày 15 tháng 8 là một ngày rất đặc biệt đối với người Công giáo, vì nó kỷ niệm Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Theo giáo lý của Giáo hội, “Đức Maria đã được nâng cao cả hồn xác lên trời vào cuối cuộc đời trần thế vì là mẹ của Chúa Giêsu Kitô”

Lễ hội này có từ thế kỷ thứ 7 và được Giáo hoàng Pius XII tuyên bố như một tín điều đức tin vào năm 1950. Đức Maria Lên Trời là dấu hiệu hy vọng và an ủi cho mọi Kitô hữu

17 tháng 8 - Kỷ niệm vụ tấn công 17A

Đã sáu năm kể từ khi các cuộc tấn công khủng bố thánh chiến được thực hiện ở thành phố Barcelona. Người dân Tây Ban Nha một lần nữa phải gánh chịu bạo lực phi lý, khiến 16 người thiệt mạng và hơn một trăm người bị thương

Điều quan trọng là phải ghi nhớ những ngày này để lưu giữ ký ức về những người không còn ở bên chúng ta nữa.

18 tháng 8 - Ngày phòng chống cháy rừng thế giới

Ngày phòng chống cháy rừng thế giới được tổ chức vào ngày 18 tháng 8 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về những hậu quả nghiêm trọng về môi trường và xã hội do cháy rừng gây ra.

Những hiện tượng này chủ yếu được gây ra bởi hành động của con người, dù là do sự liều lĩnh, sơ suất hay cố ý. Cháy rừng phá hủy đa dạng sinh học, đất đai, cảnh quan và khí hậu, bên cạnh đó còn gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân. Vì vậy, điều quan trọng là phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như dọn dẹp núi, tránh đốt lửa ở những khu vực có nguy cơ, báo cáo hành vi đáng ngờ và hợp tác với chính quyền.

19 tháng 8 - Ngày Nhiếp ảnh Thế giới

Ngày Nhiếp ảnh Thế giới được tổ chức vào ngày 19 tháng 8 để kỷ niệm việc phát minh ra daguerreotype, quy trình chụp ảnh đầu tiên cho phép chụp ảnh thông qua quy trình hóa học.

Nghệ sĩ người Pháp Louis-Jacques Daguerre đã trình bày phát minh của mình cho Viện Hàn lâm Khoa học Pháp vào năm 1839 và cấp bằng sáng chế để mọi người đều có thể tiếp cận được.

Có nhiều loại hình nhiếp ảnh, chẳng hạn như quảng cáo, phim tài liệu, nghệ thuật hoặc báo chí, mỗi loại có phong cách và mục tiêu riêng.

31 tháng 8 - Ngày đoàn kết quốc tế

Để khép lại tháng 8, Ngày Đoàn kết Thế giới được tổ chức vào ngày 31, trùng với ngày kỷ niệm phong trào Đoàn kết, phong trào đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Ba Lan.

Ngày này tìm cách thúc đẩy sự hợp tác và hỗ trợ giữa mọi người, đặc biệt là những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất, để đạt được sự phát triển bền vững và hòa bình.

Tải lịch tháng 8 năm 2023 dưới dạng word hoặc PDF

lịch-tháng 8. docx

lịch-tháng 8. pdf

 • Facebook
 • Twitter
 • WhatsApp
 • E-mail

Xem bình luận (0) / Bình luận

Để có thể bình luận bạn phải đăng nhập bằng tài khoản của mình

Thẻ

Lịch làm việc

Quảng cáo

  Nhận tin tức mới nhất

  Email của bạn

  Tổng hợp hàng ngày

  Tóm tắt hàng tuần

  Chấp nhận chính sách bảo mật

  Nhận thông tin thương mại về bất động sản, tin tức và ưu đãi dịch vụ từ Idealista, id/mortgages, id/insurance, Avaibook, BDMI hoặc Rentalia

  Tin tức liên quan

  Lịch tháng 9 năm 2023. Những ngày quan trọng cần ghi nhớ

  Tháng 9 là tháng thứ chín trong lịch Gregory và có 30 ngày. Tên của nó xuất phát từ septem trong tiếng Latin, có nghĩa là số bảy, vì nó chiếm vị trí thứ bảy trong lịch La Mã cổ đại.

  Đọc thêm

  Các loại hợp đồng lao động ở Tây Ban Nha 2023

  Bản đồ các loại hợp đồng lao động ở Tây Ban Nha đã thay đổi đáng kể sau cuộc cải cách lao động mới nhất, được đưa vào Nghị định-Luật Hoàng gia 32/2021, ngày 28 tháng 12, về các biện pháp cấp bách cải cách lao động, đảm bảo ổn định việc làm và chuyển đổi cơ cấu lao động. Thị trường lao động. Mấu chốt của cải cách là ưu tiên chọn hợp đồng vĩnh viễn, chỉ áp dụng hợp đồng tạm thời cho những trường hợp rất cụ thể. Để bạn thoát khỏi sự nghi ngờ

  Đọc thêm

  Mức lương trung bình của người Tây Ban Nha thấp hơn 20% so với EU. Ở nước nào cũng vậy

  Đọc thêm

  Việc làm trong lĩnh vực du lịch đánh dấu tháng 7 tốt nhất trong lịch sử với 2,8 triệu chi nhánh

  Đọc thêm

  Họ có trả thêm tiền cho bạn khi bạn nghỉ ốm không?

  Một trong những nghi ngờ có thể nảy sinh xung quanh việc nghỉ ốm là liệu bạn có thể tạo (và thu) tiền lương bổ sung của mình trong thời gian này hay không. Trả thêm lương là quyền của người lao động và là một phần tiền lương hàng năm của bạn. Do đó, nếu bạn đang nghỉ ốm do Khuyết tật tạm thời (IT) - thời gian tối đa là 365 ngày và đặc biệt là 540 trong trường hợp gia hạn -, bạn sẽ có quyền nhận được, miễn là khi bạn đáp ứng các yêu cầu để nhận được khoản thanh toán.

  Đọc thêm

  nghỉ ốm. nó là gì, quản lý nó như thế nào, các yêu cầu và nghĩa vụ

  Bất kỳ người lao động nào cũng có thể nghỉ ốm nếu họ gặp vấn đề về sức khỏe khiến họ không thể làm việc bình thường. Quyền này áp dụng cho bất kỳ nhân viên nào, cho dù nguyên nhân vấn đề sức khỏe của họ là do tai nạn (dù đó có phải là trách nhiệm của công ty hay không) hoặc do bệnh tật gây ra (liên quan đến công việc hay thông thường). Ngoài ra, cả nguyên nhân về thể chất và tinh thần đều có thể dẫn đến nghỉ ốm, tạo ra quyền nhận Trợ cấp An ninh.

  Ngày gì rơi vào ngày 5 tháng 8 năm 2023?

  Thứ Bảy , năm 2023. Hôm nay là ngày thứ 217 trong năm (không phải ngày nhuận).

  Ngày 2 tháng 8 năm 2023 rơi vào ngày nào?

  Thứ Tư , năm 2023.

  Ngày 8 tháng 8 năm 2023 rơi vào ngày nào?

  Thứ Ba , năm 2023. Ngày thứ 220 trong năm (không phải năm nhuận).

  Ngày 7 tháng 8 năm 2023 rơi vào ngày nào?

  Thứ Hai , năm 2023. Hôm nay là ngày thứ 219 trong năm (không phải ngày nhuận).