Tin Mừng ngày 30 tháng 4 năm 2023

Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm một chuồng cừu. Một nơi tôn nghiêm, một nơi nghỉ ngơi, một nơi chúng ta thuộc về và sẽ được bảo vệ. Chúng ta xem xét cẩn thận những nơi chúng ta đến để thuộc về và an toàn như thế nào? . Nhưng chuồng chiên của tôi đâu?

Trong kỷ nguyên hiện đại, chúng ta bị tấn công dồn dập bởi những lời mời gọi đi tìm sự an toàn và mục đích trong thế giới hoặc trong chính chúng ta. Thật dễ dàng để cảm xúc, của cải, hay vẻ bề ngoài của chúng ta trở thành người gác cổng đồng cỏ của chúng ta. Chúng ta dựa vào bản thân hoặc ý kiến ​​của người khác để xác định giá trị của mình và mang lại sự an toàn cũng như ý nghĩa

Chúa Giêsu nói: “Ta là cái cổng. “Chỉ nhờ Ngài mà chúng ta được cứu và nhận được món quà sự sống dồi dào. Ngài hứa rằng chúng ta thuộc về Ngài. Ngài sẽ dẫn dắt và lắng nghe chúng ta, nhưng chúng ta phải chọn chuồng chiên của Ngài. Chúng ta phải tôn vinh Ngài là đường vào và ra đồng cỏ. Chỉ có Ngài phải là người gác cửa trái tim chúng ta, và chúng ta không còn phải nghe theo những kẻ trộm cướp trong cuộc sống hay trên điện thoại của mình nữa. Khi chúng ta dành thời gian với Chúa Giêsu qua Lời của Ngài và các bí tích, ước gì chúng ta không còn đáp lại tiếng nói của những người xa lạ, những tên trộm và những tên cướp, mà chỉ đáp lại tiếng nói của mục tử của chúng ta, cửa ngõ dẫn đến tự do và cuộc sống dồi dào.

 

suy ngẫm

 

Tôi có nhận ra những tên trộm cướp trong cuộc đời đang dẫn tôi ra khỏi đồng cỏ mà tôi tìm kiếm và đưa ra cho tôi những thứ thay thế rẻ tiền không?

 

Cầu nguyện


Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đến với Chúa để con có thể học cách nhận ra giọng nói của Chúa. Bạn mong muốn trái tim tôi và mang lại cho tôi sự thoải mái, an toàn và thuộc về vĩnh viễn. Tôi tin tưởng ở bạn

 


Bấm để tweet
Chuồng chiên của tôi ở đâu?

 


Bản quyền 2023 Elizabeth Leon

Chia sẻ bài viết này

  

Giới thiệu về tác giả

Elizabeth Leon

Elizabeth Leon là một nhà văn và diễn giả Công giáo đến từ Ashburn, Virginia và là tác giả cuốn Let Yourself Be Loved. Bài học lớn từ cuộc sống nhỏ bé. Cô mong muốn truyền cảm hứng cho người khác tìm thấy sự tự do và sự chữa lành nhờ Chúa Kitô. Cô và chồng là cha mẹ của 10 người con, 5 của cô, 4 của anh và con trai của họ, John Paul Raphael, người đã qua đời vào năm 2018

Các bài đọc Chúa Nhật IV Phục Sinh A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành) nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giêsu Kitô dẫn chúng ta qua cửa cứu độ. Trong bài đọc thứ nhất, Phêrô kêu gọi mọi người hoán cải. Thánh Vịnh nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa luôn chăm sóc chúng ta như mục tử chăm sóc đàn chiên của mình. Bài đọc thứ hai dạy chúng ta rằng khi lạc lối, chúng ta có thể trở về với Chúa. Và trong Tin Mừng, Chúa Giêsu hứa sẽ dẫn dắt dân Người đến nơi an toàn và cảnh báo chúng ta phải thận trọng với những người chúng ta đi theo.

  • Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành. Hình ảnh này nhằm gợi lên ý tưởng về một người mục tử biết tên từng con chiên của mình và sẵn sàng hy sinh mạng sống vì chúng. Chúa Giêsu nói rằng chiên của Ngài nghe tiếng Ngài và đi theo Ngài, Ngài biết chúng và chúng biết Ngài. Chủ đề này nhấn mạnh tình yêu thương của Chúa Giê-su dành cho những người theo ngài cũng như sự sẵn sàng bảo vệ và hướng dẫn họ trong suốt cuộc đời.
  • Mối quan hệ giữa Chúa Giêsu và những người theo Ngài. Chủ đề này liên quan chặt chẽ với chủ đề đầu tiên, vì nó cũng tập trung vào ý tưởng những người theo Chúa Giêsu nhận ra tiếng nói của Ngài và đi theo Ngài. Bài đọc Tin Mừng Chúa nhật tuần này nhấn mạnh đến mối quan hệ mật thiết giữa Chúa Giêsu và đàn chiên của Người, cũng như ý tưởng rằng họ có thể nhận ra và tin tưởng Người vì mối liên hệ chặt chẽ của họ. Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân với Chúa Giêsu đối với những người theo Ngài
  • Giáo Hội như đàn chiên. Chủ đề này được xây dựng dựa trên ý tưởng Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành và các môn đệ là chiên của Người. Nó nhấn mạnh ý tưởng rằng Giáo hội là một cộng đồng các tín hữu được Chúa Kitô dẫn dắt và hướng dẫn. Phép ẩn dụ về con chiên và người chăn cừu có ý gợi lên cảm giác được chăm sóc và bảo vệ, cũng như ý thức chia sẻ về mục đích và sự thuộc về giữa các thành viên của Giáo hội.
  • Lời hứa về cuộc sống vĩnh cửu và sự đảm bảo về sự bảo vệ và chăm sóc. Chủ đề này gắn liền với ý tưởng Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành, Đấng hy sinh mạng sống vì đoàn chiên của mình. Nó nhấn mạnh ý tưởng rằng các tín đồ có thể tin tưởng vào Chúa Giêsu để bảo vệ và chăm sóc họ, ngay cả khi đối mặt với nguy hiểm hay khó khăn. Lời hứa về cuộc sống vĩnh cửu cũng là một khía cạnh quan trọng của chủ đề này, vì nó nhấn mạnh đến niềm hy vọng mà những người tin Chúa đặt vào Đấng Christ sau cuộc sống này. Chủ đề này nêu bật cảm giác an toàn và bình an đến từ việc tin tưởng vào Chúa Giêsu là mục tử và người bảo vệ của mình.

Xem phần và phần để mở rộng thêm về các bài đọc này và một số câu hỏi suy ngẫm cho Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

Chia sẻ tin mừng

Tìm hiểu thêm về Bí tích Thánh Thể

Nguồn tài liệu cho Chúa nhật 4 Phục sinh năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

Tôi Nghe Người Chăn Chiên Của Tôi – Kế hoạch bài học về việc lắng nghe Chúa

Câu đố mê cung người chăn cừu tốt bụng

Một lời cầu nguyện hòa bình và thoải mái. Dựa trên Thi Thiên 23

Trò chơi giọng nói của Shepherd

Tôi Nghe Người Chăn Chiên Của Tôi – Kế hoạch bài học về việc lắng nghe Chúa

Giáo án này sẽ giúp giới trẻ hiểu rằng chúng ta cần nỗ lực lắng nghe Chúa. Chúng ta sẽ không thể nghe thấy tiếng Ngài nếu có quá nhiều phiền nhiễu trong cuộc sống. Giới trẻ cũng sẽ học cách sử dụng Bài xét mình để lắng nghe Chúa

Câu đố mê cung người chăn cừu tốt bụng

Câu đố về mê cung Good Shepherd này là một cách thú vị và hấp dẫn để trẻ tìm hiểu về Good Shepherd, đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của chúng. Nghĩ về Mục Tử Nhân Lành là một cách để suy ngẫm về tình yêu và sự quan tâm mà Thiên Chúa dành cho dân Người. Chúng ta có thể nhớ rằng chúng ta không đơn độc trên thế giới này, nhưng đang được chăm sóc cẩn thận bởi một mục tử yêu thương và bảo vệ.

Một lời cầu nguyện hòa bình và thoải mái. Dựa trên Thi Thiên 23

Cuộc sống đầy những thăng trầm, và tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thử thách và khó khăn trên đường đi. Nhưng là những người tin Chúa, chúng ta có thể tìm thấy niềm an ủi và hy vọng nơi tình yêu và sự chăm sóc của Chúa. Lời cầu nguyện tuyệt vời cho sự bình an và an ủi dựa trên Thánh Vịnh 23 nhắc nhở chúng ta về vai trò của Thiên Chúa là mục tử của chúng ta và căn tính của chúng ta là chiên yêu dấu dưới sự quan sát của Ngài.

Trò chơi giọng nói của Shepherd

Trò chơi này giúp giới trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc lắng nghe. Mỗi nhóm chiên phải lắng nghe tiếng người chăn và tuân theo. Nó cũng phù hợp với bài học về sự gắn kết với nhau trong cộng đồng. Đây là một trò chơi vui nhộn dành cho Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh Năm A

Bài giảng và suy niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

Làm thế nào để Tuyên xưng Đức tin (Giám mục Robert Barron)

Làm thế nào để tuyên xưng đức tin

Video bài giảng Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A của Đức Giám mục Robert Barron. “Các bạn thân mến, trong Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh này, chúng ta có bài đọc đầu tiên tuyệt vời Sách Công Vụ Tông Đồ. Đó là một trong những bài diễn văn rao giảng tuyệt vời của Thánh Phêrô – kerygma có nghĩa là lời công bố cơ bản về đức tin – và là một lớp học cao cấp về truyền giáo. Cơ đốc giáo đã trở nên quá phổ biến đối với rất nhiều người trong chúng ta; . Nhưng bây giờ hãy lắng nghe khi vị đứng đầu các Tông đồ, người bạn này của Chúa Giêsu, bắt đầu rao giảng bằng lửa. Đây là năng lượng đáng lẽ phải thuộc về việc rao giảng Phúc âm của Cơ đốc giáo qua mọi thời đại. ”

Bạn có biết tiếng của Mục Tử không?

Trong video Gặp gỡ Lời Chúa tuần này, Jeff Cavins suy ngẫm về các bài đọc cho Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh Năm A

Đau khổ bất công/Lời cầu nguyện chào đón

Bài giảng Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành) của Cha. Richard Rohr. Chúng ta có thể nghĩ rằng theo đạo Thiên Chúa là đã bước vào cổng. Manh mối nằm trong bài đọc thứ hai của 1 Phêrô. Hầu hết mọi người đang đau khổ vì điều gì. Chúng ta phải noi gương Chúa Giêsu mục tử là gương chỉ cho chúng ta cách buông bỏ nỗi đau

Đau khổ vì làm điều tốt

Bài giảng Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành) của Đức Giám Mục Robert Barron. Bài đọc thứ hai của chúng ta, trích từ thư thứ nhất của Thánh Phêrô, một bản văn hay mà chúng ta hiếm khi tham khảo trong lịch phụng vụ. Có vẻ như rõ ràng trong toàn bộ bức thư này là nó được viết cho một Giáo hội đang đau khổ, có lẽ đã bị bách hại.

Chúng ta phải làm gì?

Suy tư Chúa Nhật IV Phục Sinh năm A của Scott Hahn. Ngôi mộ trống Phục sinh là lời kêu gọi hoán cải. Qua ngôi mộ này, chúng ta biết chắc rằng Thiên Chúa đã tôn Chúa Giêsu làm Chúa và là Đấng Messia, như Phêrô rao giảng trong Bài đọc thứ nhất hôm nay.

Suy nghĩ thêm về Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành

Các bài đọc Chúa Nhật IV Phục Sinh A mời gọi chúng ta suy ngẫm về hình ảnh Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành chăm sóc đàn chiên của mình. Hình ảnh này nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giêsu can dự mật thiết vào đời sống chúng ta, Ngài biết chúng ta và yêu thương từng cá nhân chúng ta. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta được kêu gọi bước theo Người và tin tưởng vào sự hướng dẫn và bảo vệ của Người.

Khi chúng ta suy ngẫm về hình ảnh Mục Tử Nhân Lành này, chúng ta được mời gọi xem xét chất lượng mối quan hệ của chúng ta với Chúa Giêsu. Chúng ta có nhận ra tiếng nói của Ngài và đi theo Ngài không?

Bảo vệ và kiên trì

Mục Tử Nhân Lành bảo vệ chúng ta khỏi những kẻ dẫn chúng ta đi lạc lối. Ngài dẫn chúng ta tới cổng thiên đường. Nhưng chúng ta phải nghe giọng nói của anh ấy và làm theo. Điều này liên quan đến sự ăn năn và cam kết làm theo những gì anh ta yêu cầu. Và có lẽ chúng ta sẽ gặp phải một số đau khổ trên đường đi

Chúng ta được mời gọi suy niệm về lời hứa về sự sống đời đời, là khía cạnh chính của các bài đọc Chúa nhật thứ 4 Phục sinh năm A. Là những người tin Chúa, chúng ta có niềm hy vọng được chia sẻ sự phục sinh của Chúa Kitô và được kết hợp với Người mãi mãi. Niềm hy vọng này mang lại cho chúng ta sức mạnh và lòng can đảm để đối mặt với những thử thách của cuộc sống, biết rằng chúng ta không đơn độc và đích đến cuối cùng của chúng ta là ở với Chúa Kitô trên thiên đàng.

Một cộng đồng tín hữu

Đồng thời, chúng ta được nhắc nhở rằng chúng ta không đơn độc trong hành trình của mình. Chúng ta là thành phần của một cộng đồng tín hữu lớn hơn, đó là Giáo hội, được chính Chúa Kitô lãnh đạo và hướng dẫn. Là thành viên của cộng đồng này, chúng ta được kêu gọi hỗ trợ và chăm sóc lẫn nhau, giống như Mục Tử Nhân Lành chăm sóc đàn chiên của mình.

Chúng ta được củng cố để thực hiện nhiệm vụ này nhờ phép rửa và Chúa Thánh Thần. Cộng đồng Kitô giáo của chúng tôi cũng hỗ trợ chúng tôi. Và chúng ta có thể tìm thấy niềm an ủi nơi Mục Tử Nhân Lành, Đấng đã chịu đau khổ vì chúng ta. Chúng ta hãy nhớ khi suy niệm các bài đọc Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A

Câu hỏi suy niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

  • Tôi nhận ra tiếng nói của Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành rõ đến mức nào?
  • Tôi trông cậy vào sự bảo vệ và hướng dẫn của Mục Tử Nhân Lành bằng cách nào?
  • Đối với tôi, việc trở thành một phần của cộng đồng tín hữu, được chính Chúa Kitô hướng dẫn và hướng dẫn có ý nghĩa gì?
  • Tôi đã gặp phải những đau khổ hay khó khăn nào trên hành trình đức tin của mình?
  • Làm thế nào lời hứa về cuộc sống vĩnh cửu và hy vọng được cứu rỗi mang lại cho tôi sức mạnh và lòng can đảm để đối mặt với những thử thách của cuộc sống?
  • Tôi có thể cần phải thực hiện những thay đổi nào trong cuộc sống để đi theo con đường của Mục Tử Nhân Lành một cách trọn vẹn hơn?

Trích dẫn và đồ họa truyền thông xã hội cho Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh Năm A (Chúa Nhật Chúa Chiên Lành)

Kẻ trộm chỉ đến để cướp bóc, tàn sát và hủy diệt;

Phúc âm ngày 30 tháng 4 năm 2023 là gì?

Phúc Âm. Giăng 10. 1-10 . “Amen, amen, Ta bảo các ngươi, ai không qua cổng mà vào chuồng chiên mà trèo qua nơi khác là kẻ trộm và kẻ cướp. Nhưng ai qua cổng mà vào là người chăn chiên.

Bài giảng ngày 30 tháng 4 năm 2023 có gì?

"Chúa Kitô, Mục Tử và Cánh Cửa " . Hình ảnh Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành, chiếm ưu thế trong Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh này.

Phản ánh của Tin Mừng ngày 2 tháng 4 năm 2023 là gì?

Chúng ta gặp phải cơn khát của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Trong cuộc đau khổ, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu, chúng ta cũng khám phá ra tình yêu cao cả của Thiên Chúa dành cho chúng ta và được mời gọi khẳng định căn tính của chúng ta với Thiên Chúa. Được tạo dựng theo hình ảnh và giống Thiên Chúa, chúng ta cố gắng sống theo lời nói và gương sáng của Chúa Giêsu

Phản ánh của Tin Mừng ngày 16 tháng 4 năm 2023 là gì?

Chúa bước vào cuộc sống của chúng ta trong những lúc chúng ta nghi ngờ và sợ hãi . Dường như trong những giây phút này, chúng ta tuyệt vọng và trở nên cởi mở trước sự mặc khải của Thiên Chúa. Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta biết Thiên Chúa muốn được kết nối với chúng ta biết bao. Khi Ngài bước vào cuộc đời chúng ta, chúng ta được thay đổi mãi mãi.