Xu hướng văn hóa mùa hè 2023

Như chúng tôi vẫn làm hàng năm, bài tập này bắt đầu bằng việc suy ngẫm về tâm trạng hiện tại. Nếu các tiêu đề hàng ngày trên nguồn cấp tin tức của chúng ta vẽ nên bức tranh về tâm trạng đó, thì tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng nó khá buồn tẻ. Ngay cả khi ảnh hưởng của đại dịch đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta tiếp tục giảm đi, tâm lý chung của chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi mức độ lạm phát lịch sử, bất ổn địa chính trị, lo lắng về khí hậu và vô số thách thức khác. Đó là tình trạng mà Từ điển Collins đã tuyên bố “permacrisis” its word of the year for 2022, a choice echoed by our research partners at Kantar Monitor who describe our era of constant stressors as a polycrisis state.     

Nỗi nhớ đỉnh cao?

Trong một môi trường xung quanh không ngừng bất an như vậy, tất cả chúng ta đều mong mỏi một sự thay đổi cảm xúc vào năm 2023. Trong hai năm qua, nỗ lực chung của chúng tôi để cảm thấy tốt hơn đã mang hình thức rút lui vào nỗi nhớ, một xu hướng mà chúng tôi đã khám phá trong báo cáo năm ngoái. Nỗi nhớ ngự trị và sự rung cảm mà mọi người dường như đang tìm kiếm bắt nguồn từ những năm 90 hoặc sớm hơn. Các thương hiệu và người tiêu dùng đón nhận phong cách, ẩm thực, âm nhạc và thậm chí cả các chiến dịch quảng cáo của những thập kỷ trước để quay về thời kỳ tưởng chừng như đơn giản hơn. Và chắc chắn, nỗi hoài niệm sẽ tiếp tục khẳng định sức hút văn hóa, ấm cúng của nó, nhưng khi thương hiệu mayo hợp tác với phần quần đính đá quý của Juicy Couture, có lẽ chúng ta sắp hết mốt thập niên 90 để lấy cảm hứng tiếp thị

Thiết lập lại hướng tới tương lai

Tuy nhiên, việc trốn tránh quá khứ không có khả năng mang lại giải pháp cho những thách thức chung của chúng ta ngày nay cũng như không đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng về niềm vui, niềm vui và thay đổi tích cực . Chúng tôi tin rằng thay vì nhìn lại quá khứ, các thương hiệu có cơ hội trong năm tới để hướng tới sứ mệnh tạo ra sự đột phá mang tính sáng tạo và có mục đích trên thị trường, đồng thời, bất cứ khi nào có thể, hứa hẹn mang lại sự thoải mái và thích thú hơn cho người tiêu dùng khi tìm kiếm một sản phẩm mới. . Để đáp ứng thời điểm hiện tại, thời điểm đầy biến động, thay đổi và kỳ vọng ngày càng tăng cao, chúng tôi tin rằng việc thiết lập lại hướng tới tương lai sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của thương hiệu và mong muốn của người tiêu dùng trong năm nay. in their lives. We believe that rather than look backward, brands have an opportunity in this next year to instead look forward with a mandate to create creative and purpose-driven disruption in the marketplace and, whenever possible, promise more ease and delight for consumers in search of a better mindset. To respond to the current moment, one of volatility, change, and elevated expectations, we believe that a future-forward reset will drive brand creativity and consumer desire this year. 

Đổi mới đầy cảm hứng

Việc phát triển những câu chuyện về thương hiệu mới hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn và gây được tiếng vang với người tiêu dùng ngày nay đòi hỏi sự hiểu biết về nơi mà sự thay đổi và đổi mới đang diễn ra trong cả lĩnh vực văn hóa, công nghệ và kinh doanh chính thống và ngoại vi. Báo cáo này nhấn mạnh việc lựa chọn những thay đổi đó và các xu hướng liên quan mà các thương hiệu có thể đổi mới, lấy cảm hứng và khám phá với những người tiêu dùng sẵn sàng tái thiết, những người mong đợi các thương hiệu cung cấp cả giải pháp thực tế trong nền kinh tế không chắc chắn cũng như niềm vui giàu trí tưởng tượng. Chỉ phản ánh một vài trong số rất nhiều xu hướng mà nhóm chiến lược của chúng tôi đang theo dõi trong văn hóa và thị trường, đó là tập hợp những người khởi đầu có suy nghĩ đa dạng sẽ đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho các thương hiệu sẵn sàng hành động và đặt mục tiêu vào những gì tiếp theo để giải phóng tiềm năng của họ ngày hôm nay và .  

Với sự tích cực, lạc quan và tập trung vào giải pháp cho hiện tại và tương lai chung của chúng ta, hãy cùng thảo luận về các xu hướng.   


Nội dung

Trao đổi các khía cạnh quy định của văn hóa chăm sóc sức khỏe để theo đuổi cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn

Mối quan hệ ngày càng phát triển của chúng ta với ngôi nhà trong một thế giới luôn thay đổi

Sự hấp dẫn không thể cưỡng lại của chủ nghĩa thoát ly nhập vai và mong muốn chơi đùa

Tiến bộ mạnh mẽ cho tất cả mọi người trong bối cảnh u ám của kỹ thuật số

Hình dung lại du lịch cho những mong muốn mới và kỳ vọng của Thế hệ Z

Sự thay đổi theo hướng tiến bộ thực tế và đa dạng sinh học đang được chú ý

Chiếc hộp Pandora hay buổi bình minh của thời đại thực tế tổng hợp mới do AI điều khiển?

Trách nhiệm
Chủ nghĩa tối đa

Từ sự chú ý của NYT về sự nổi lên của caviar trứng cá muối đến nỗi ám ảnh ngắn ngủi về mùa hè cô gái hoang dã . , hedonism emerged as a self-care strategy to stave off the gloom of the mood and cultivate a better vibe in 2022.

Nhưng khi năm sắp kết thúc, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi từ việc ôm ấp yêu tinh bên trong mình sang quan tâm hơn đến việc tối đa hóa . Khi chúng ta cố gắng sống một cuộc sống giàu có và có ý nghĩa hơn thoát khỏi guồng quay khoái lạc vốn là đặc điểm của nỗi ám ảnh về năng suất trước đại dịch, chúng ta tiếp tục nhận thấy sự đánh giá lại chung về các ưu tiên của chúng ta ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta với anxiety. As we strive to live richer and more meaningful lives off the hedonic treadmill that characterized our pre-pandemic productivity obsession we continue to see a collective reevaluation of our priorities influencing our relationship with our công việc. Similarly, a desire for equilibrium is evident in Gen Z’s rejection of the more toxic elements of wellness culture from rejecting chế độ ăn kiêng đến đặt câu hỏi về phiên bản siêu khát vọng và cầu toàn. . Đi bộ nhiều hơn và ít HIIT hơn như Rina Raphael viết trong The Gospel of Wellness, một bài phê bình về việc thương mại hóa hoạt động chăm sóc sức khỏe. Thay vì ăn kiêng và tập thể dục vào 5 giờ sáng, hãy nghĩ đến các nghi lễ  “cuộc sống nhẹ nhàng” và “nghỉ ngơi là kháng cự” in pursuit of a more emotion-centered approach to well-being in 2023.

Từ tự chăm sóc đến chăm sóc cộng đồng

Trong một ca làm việc đã bị trì hoãn từ lâu, chúng tôi cũng kỳ vọng hoạt động chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển từ việc tự chăm sóc bản thân sang chăm sóc cộng đồng. Hãy xem đại dịch đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào. Bị buộc phải cách ly để tránh lây nhiễm khiến chúng tôi căng thẳng về mặt cảm xúc và thể chất. Chưa hết, ba năm trôi qua, nhiều người Mỹ vẫn đang sống trong điều kiện được mô tả là nạn dịch cô đơn. Trong nền văn hóa của chúng ta, chúng ta có ít bạn bè hơn và dành thời gian ở một mình nhiều hơn so với . Nhưng nhận thức về tác động bất lợi của sự cô lập xã hội đối với tâm trí và cơ thể chúng ta đang ngày càng tăng. Đặc biệt, Gen Z nhận ra tầm quan trọng của bạn bè đối với sức khỏe của họ. Đối tác nghiên cứu Upshot yPulse báo cáo rằng 77% thanh niên đồng ý rằng “đi chơi với bạn bè cũng quan trọng đối với sức khỏe của tôi như tập thể dục”. ” Các thương hiệu nên cân nhắc cách họ có thể dập tắt sự hối hả và khuyến khích nhiều người trong chúng ta cùng nhau chữa lành và an ủi lợi ích của sự mạnh mẽ friendships.

Thích thú với món ngon

Việc tìm kiếm niềm vui trong chánh niệm cũng đang thay đổi bối cảnh ẩm thực và cuộc sống. Mặc dù đại dịch đã khiến nhiều người trong chúng ta tích trữ đồ ăn nhẹ chế biến sẵn yêu thích của mình trong một thời gian ngắn, nhưng ba năm trôi qua, giờ đây chúng ta có xu hướng đòi hỏi nhiều niềm đam mê hơn là sự thoải mái hoài cổ đơn thuần. Thay vào đó, chúng ta đang cân bằng giữa ham muốn ăn uống với những lợi ích “sức khỏe” với việc đánh giá cao những thứ ngon miệng chỉ vì ngon miệng. Người tiêu dùng có thể cảm thấy mệt mỏi với việc các tủ đựng thức ăn và trò chơi của chúng tôi hoạt động quá mức để có thêm niềm vui và niềm vui tạo ra dopamine từ những gì chúng ta ăn và uống trong năm nay. Theo cách tương tự, việc coi thường những gì chân thực hoặc hoàn hảo về mặt thẩm mỹ đang thúc đẩy sự phát triển của nấu ăn hỗn loạn, sự kết hợp văn hóa ẩm thực AKA, mang lại kết quả ngon miệng . Chúng ta đang khao khát sự mới lạ, niềm đam mê và khả năng khám phá toàn cầu hơn bao giờ hết, vì vậy các thương hiệu sẽ khôn ngoan khi đáp ứng những nhu cầu này bằng sự tinh tế theo chủ nghĩa tối đa. Lời khuyên của chúng tôi là “đừng sợ những điều kỳ lạ trong đồ ăn và cách ăn uống”. ”

Có lẽ chúng ta đã chấp nhận rằng “tuổi hai mươi bùng nổ” sau đại dịch không bao giờ có nghĩa là quá ầm ĩ, nhưng ngay cả một dự báo kinh tế không ổn định cũng khó có thể ngăn cản chúng ta theo đuổi một cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn theo điều kiện của mình. Chúng tôi kỳ vọng các thương hiệu thông minh sẽ cố gắng giúp chúng tôi làm điều đó theo cả cách lớn và nhỏ

_______0______

Chủ nghĩa tối đa có chánh niệm trong hành động

Màu Pantone của năm

Trong khi một số người có thể trợn mắt trước sự cân nhắc về “màu sắc của năm”, chúng tôi ở đây để lựa chọn Viva Magenta (18-1750) as 2023’s most influential hue. The color, in the words of Pantone, is “brave and fearless, a pulsating color whose exuberance promotes a joyous and optimistic celebration, writing a new narrative.” Meant to express the mood and attitudes of consumers in this moment, the color was chosen to reflect our change in perspective after the past two years’ challenges. According to the color experts at Pantone, the color expresses our sense of emboldened individuality, a desire for fearless empowerment and courage, and a need for positivity and reinvention. We think that’s pretty great inspiration for brands this year. 

Chiến dịch Now What của Prudential

Với trọng tâm là những khoảnh khắc đầy hy vọng nhất trong cuộc sống có thể truyền cảm hứng cho hành động tích cực như thế nào, “Now What?” của Prudential . Thay vào đó, họ khuyến khích người tiêu dùng tận dụng cảm giác lạc quan và hy vọng rằng mọi người sẽ trải qua những thăng trầm, chẳng hạn như có được một công việc mới, sinh con, mua nhà và trong những thời điểm đó, hãy hành động để đảm bảo tương lai tài chính của họ. Dựa trên loại nghiên cứu khoa học hành vi mà thương hiệu đã áp dụng từ lâu vào chiến lược của mình, việc chuyển sang hành động “khi cuộc sống diễn ra tốt đẹp” sẽ gây được tiếng vang với người tiêu dùng luôn lạc quan và vui vẻ. campaign eschews the insurance category’s usual focus on calamity. Instead, they encourage consumers to capitalize on the sense of optimism and hope that people experience at high points, such as getting a new job, having a child, buying a home, and in those moments, act to secure their financial future. Based on the type of behavioral science research that the brand has long applied to its strategy, the shift to action “when life goes right” should resonate with a consumer primed for positivity and joy.

Nó sưng lên

Những ngôi nhà có dòng chảy

Khi ranh giới giữa ở nhà, nơi làm việc và vui chơi ngày càng mờ đi, người tiêu dùng đang tìm kiếm các giải pháp hứa hẹn sự linh hoạt và dòng chảy cao hơn. Tính linh hoạt có thể đến dưới dạng các sơ đồ tầng mới mang lại nhiều sự riêng tư hơn so với các sắp xếp mở đã thống trị thiết kế nhà ở từ lâu. Nhưng dòng chảy, một dạng linh hoạt bậc cao mang lại sự thoải mái toàn diện, là lợi ích cuối cùng mong muốn của các sản phẩm và dịch vụ nhà thông minh có khả năng dự đoán ngày nay, giúp chủ động loại bỏ xung đột và dự đoán nhu cầu của chúng ta trong và ngoài nhà. Người tiêu dùng đang tìm kiếm đồ nội thất và sản phẩm có tính mô-đun và đa chức năng. Các dịch vụ giúp chúng ta giải phóng thời gian để tận hưởng những ngôi nhà như trung tâm và nơi trú ẩn cho lối sống luôn bận rộn của chúng ta cũng rất hấp dẫn. Việc đề cập và thiết kế sao cho có tính linh hoạt và dòng chảy sẽ tạo được tiếng vang vì những ưu tiên này thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các hạng mục nhà ở và liền kề

Nhà của chúng ta không bao giờ chỉ là nơi chốn. Chúng là một quá trình liên tục, phản ánh lịch sử cá nhân của chúng ta và luôn biến đổi để đáp ứng những nhu cầu mới cả về thể chất lẫn tinh thần.

Rất nhiều nhu cầu mà đại dịch tạo ra khi ngôi nhà của chúng ta trở thành trung tâm cuộc sống của chúng ta theo những cách hoàn toàn mới tiếp tục ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta với chúng ngày nay. Ngoài ra, những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mong muốn của chúng ta về hạnh phúc và sự thoải mái trong những thời điểm lo lắng, sự gia tăng các cuộc tụ họp và giải trí tại nhà cũng như thị trường nhà ở đầy thách thức là một trong những yếu tố góp phần phát triển các ưu tiên khi chúng ta thích ứng với ngôi nhà của mình.

bến cảng

Sự năng động của ngôi nhà vừa là trung tâm vừa là nơi trú ẩn cũng được thể hiện rõ ràng trong cách chúng ta trải nghiệm giải trí trong không gian của mình. Cho dù thông qua nội dung phát trực tuyến hay trò chơi hay trong cách chúng ta dùng bữa và tụ tập tại nhà (trong nhà và ngoài trời), vai trò của ngôi nhà đối với cách chúng ta tận hưởng bản thân chưa bao giờ cần thiết hơn thế. Và trong khi hoạt động giải trí ngoài gia đình sẽ tiếp tục phát triển khi người tiêu dùng vẫn háo hức cảm nhận cảm giác hồi hộp đặc biệt khi tụ tập trên thế giới, các thương hiệu sẽ khôn ngoan khi tạo điều kiện thuận lợi cho mong muốn của chúng ta nhanh chóng trở lại với những người đồng tính khi tất cả chúng ta đều trở nên có chủ ý hơn về

Sự trỗi dậy của khả năng phục hồi

An ninh, một chức năng nền tảng của ngôi nhà của chúng ta, hiện đã được mở rộng để bao gồm khả năng phục hồi khi người tiêu dùng tìm cách giúp ngôi nhà của họ chống chọi với những gián đoạn do khí hậu hỗn loạn gây ra. Mối đe dọa về thời tiết khắc nghiệt và khó lường hơn đang tạo ra nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ mang lại cảm giác kiểm soát, tự cung tự cấp và sẵn sàng. Các thương hiệu và dịch vụ giúp giáo dục người tiêu dùng về cách làm cho ngôi nhà của họ 'sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu' cũng như tiết kiệm năng lượng sẽ giành chiến thắng khi người tiêu dùng tìm kiếm hệ sinh thái có khả năng phục hồi trong nhà và ngoài nhà của họ. Cảm giác tự tin và sự chuẩn bị từ đó sẽ ngày càng trở thành một khía cạnh khác trong vai trò vốn đã thiết yếu của ngôi nhà trong việc nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.  

_______0______

Thật tuyệt vời khi được sống trong hành động

Trang trại Babcock

Mặc dù cơn bão Ian năm 2022 gây thiệt hại hàng tỷ đô la trên các khu vực rộng lớn phía tây nam Florida, nhưng nó đã tránh được cộng đồng Babcock Ranch, mặc dù nó . Được xây dựng bằng lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời của riêng mình, thiết kế của cộng đồng này tích hợp cả tính bền vững và khả năng phục hồi, bao gồm việc sử dụng cảnh quan bản địa từ sân đến cảnh quan đường phố để ngăn lũ lụt. Khả năng chống chọi với cơn bão mạnh như vậy của Babcock Ranch đã khiến các tiêu đề trên toàn quốc kêu gọi sự chú ý đến sự cần thiết của các thương hiệu để cung cấp cách tiếp cận toàn diện để xây dựng những ngôi nhà và cộng đồng kiên cường khi khí hậu của chúng ta trở nên bất ổn hơn. Nhận thức về nghiên cứu trường hợp này trong thiết kế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vô số danh mục và thương hiệu liên quan đến nhà ở khác khi chúng nhằm mục đích thu hút tư duy mới này ở người tiêu dùng.

Thực tế hỗn hợp

Việc Apple ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp dự kiến ​​​​trong năm nay đang tạo ra những đồn đoán và tin đồn rằng thương hiệu này đã truyền cảm hứng đáng tin cậy cho giới công nghệ. Công nghệ đầy hứa hẹn vượt qua những giới hạn về giác quan của Meta's Quest, thiết bị này cuối cùng có thể chuyển đổi hoạt động giải trí tại nhà sang trải nghiệm phong phú và đa chiều hơn, một dự đoán được hỗ trợ bởi các cuộc đàm phán được đồn đại với Disney và các tổ chức truyền thông khác khai thác để phát triển nội dung cho cuộc cách mạng của thiết bị.

Đứa trẻ
trong tất cả chúng ta

Với tình trạng khủng hoảng permacrisis của thế giới và sự xem xét lại rộng rãi về lối sống tham công tiếc việc trong nền văn hóa của chúng ta, người tiêu dùng đang tích cực ưu tiên sự giải trí vui vẻ và đắm chìm trong hình thức vui chơi.  

Không còn chỉ kinh doanh dành cho trẻ em mà thay vào đó tuyên bố tham gia kinh doanh đồ chơi, các công ty đồ chơi đang đáp lại bằng sự đánh giá cao mới về đặc tính phục hồi của trò chơi bằng các bộ sưu tập và chiến dịch tập trung vào đứa trẻ bên trong mỗi người. Phiên bản xe tay ga cổ điển dành cho người lớn trị giá 600 USD của Razor, bộ sưu tập chỉ dành cho 18+ của Build-A-Bear Bear Cave, các bộ Lego dành cho người lớn được tiếp thị, nhiều bộ trong số đó yêu cầu . Hasbro’s Pulse site, which offers an exclusive lineup of toys for grown-ups as well as the option to create a custom action figure in your own likeness, are all meant to tempt the adult in search of childlike delight. 

Ưu tiên chơi

Trong khi trò chơi điện tử và trò chơi điện tử từ lâu đã thu hút người lớn, thì tình yêu của người lớn hiện nay với đồ chơi dường như được truyền cảm hứng từ sự thừa nhận rằng chơi game là một cách hiệu quả để đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống hiện đại, phức tạp của chúng ta vào thời điểm này. Nhiều người lớn thúc đẩy doanh số bán các bức tượng nhỏ Funko Pop và Búp bê Mỹ không chỉ coi chúng như những món đồ sưu tầm để trưng bày mà còn có khả năng tương tác với chúng và chia sẻ trải nghiệm đó với những người có cùng chí hướng trên mạng xã hội.  

Với sự chuyển đổi từ hưởng thụ thụ động sang thụ động chủ động này, các thương hiệu sẽ làm tốt việc khai thác thời kỳ phục hưng của trò chơi dành cho người trưởng thành này không chỉ bằng các sản phẩm sáng tạo và quan hệ đối tác hợp xu hướng mà còn với các sự kiện và trải nghiệm thương hiệu hứa hẹn niềm vui đơn giản và những lợi ích phục hồi của tuổi thơ

_______0______

Đứa trẻ trong tất cả chúng ta đang hành động

Sự hợp tác giữa Bearbrick và Lancôme

Được dẫn đầu bởi Emily tại Lily Collins của Paris, “Call Me Happy” gần đây của Lancôme chiến dịch tại Trung Quốc giới thiệu một sản phẩm chỉ có thời gian giới hạn . Những món đồ chơi này đã có giá lên tới 1.400 USD trên các trang như StockX và eBay.

Sự hợp tác của CPFM x McDonald's

Một trong những thương hiệu hợp tác được quảng cáo rầm rộ nhất trong năm, McDonald's và thương hiệu thời trang dạo phố thích hợp nhưng được thèm muốn Cactus Plant Flea Market (CPFM), giới thiệu những món đồ chơi tái hiện lại McDonald's Grimace và công ty với CPFM hết sức kỳ quặc spin that fans immediately found irresistible.

tik tok
bùng nổ

Các tiêu đề công nghệ của năm ngoái có thể khiến người ta nghiêng về bi quan về tình hình trực tuyến, nhưng đối với những người sẵn sàng nhìn xa hơn bộ phim kỹ thuật số của năm 2022, các lĩnh vực tiến bộ mới sẽ mở ra cơ hội cho thương hiệu trong năm nay và hơn thế nữa.  

Sự cố cực kỳ lộn xộn của tiền điện tử trong Q4 và mùa đông NFT, tầm nhìn yếu ớt của Meta về metaverse, vụ cháy xe rác trên Twitter và cuộc thảo luận về bong bóng công nghệ, tất cả đã tạo ra một môi trường đầy biến động cho các thương hiệu đang cố gắng sắp xếp vị trí và cách thức xuất hiện vào năm 2022. Nhưng những người muốn phù hợp với hành vi đang thay đổi của người tiêu dùng và kỳ vọng ngày càng cao về tương tác thương hiệu sẽ khôn ngoan khi xem xét các nhu cầu mới xung quanh khả năng tiếp cận, bối cảnh xã hội đang phát triển và nhu cầu về tính toàn diện hơn trong cuộc chơi game toàn cầu.  

Tăng khả năng tiếp cận

Không thể phóng đại những tác động tích cực của sự thay đổi hướng tới một thế giới trực tuyến (và ngoại tuyến) dễ tiếp cận và toàn diện hơn. Khả năng truy cập trong thiết bị và trong môi trường kỹ thuật số không còn là vấn đề cần suy nghĩ nữa. thiết kế thiết bị, phần mềm, đồ họa và trải nghiệm toàn diện tạo ra một thế giới dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật, đồng thời mang lại lợi ích đồng thời là trải nghiệm người dùng tốt hơn cho tất cả mọi người. Được thúc đẩy bởi nhận thức tốt hơn, mối đe dọa kiện tụng và ảnh hưởng to lớn của những người ủng hộ khả năng tiếp cận, nhiều thương hiệu sẽ ưu tiên tạo ra trải nghiệm thương hiệu kỹ thuật số cũng như các sản phẩm và dịch vụ của họ để các cộng đồng đa dạng có thể tiếp cận. Thiết kế toàn diện sẽ thúc đẩy thành công của thương hiệu khi khả năng tiếp cận trở thành tiêu chuẩn.

Chơi game toàn diện

Môi trường nơi chúng ta kết nối trực tuyến với những người khác cũng đang phát triển theo những cách tích cực tương tự. Sự phát triển của trò chơi thành một công cụ giải trí toàn cầu đã thúc đẩy phong trào hướng tới sự đa dạng và hòa nhập hơn trong trải nghiệm chơi trò chơi vốn trước đây không đánh giá đúng mức độ đại diện của phụ nữ, người da màu, người khuyết tật về thể chất hoặc nhận thức và thành viên của cộng đồng LGBTQ+. Vốn đã là nơi thể hiện bản thân, các trò chơi đang thúc đẩy sự đa dạng hơn về hình đại diện với hàng hóa ảo, đồng thời hỗ trợ nhu cầu đại diện rộng rãi hơn và các game thủ nữ yêu cầu nhiều hình ảnh thể hiện tích cực hơn về cơ thể, đẩy lùi các nhân vật nữ trong trò chơi thường bị giới tính hóa.  

Xã hội ấm cúng

Và mặc dù một số người có thể đã tuyên bố thời đại của mạng xã hội đã qua vì nội dung dường như đã chiếm lĩnh kết nối, nhưng thay vào đó, chúng tôi cho rằng chúng tôi ' . Ngay cả khi họ đã thúc đẩy sự phát triển của TikTok, ứng dụng gây nghiện vô tận được cho là đã chấm dứt triều đại của biểu đồ xã hội, họ cũng đang tìm kiếm các kết nối có ý nghĩa và xác thực thông qua mạng xã hội. Điều này đang thúc đẩy sự tương tác trên các nền tảng như Reddit, TumblrDiscord . Ngay cả TikTok cũng là cửa ngõ dẫn đến vô số sở thích siêu cá nhân hóa cả đại chúng lẫn thị trường ngách (một số trong đó bạn thậm chí còn không biết mình có cho đến khi TikTok phục vụ chúng cho bạn) mà thế giới trực tuyến cung cấp cả về nội dung và kết nối. Vào năm 2023, bạn là toks của mình.

Cộng đồng truyền thông xã hội ít ồn ào hơn và ấm cúng hơn tạo ra cả thách thức và cơ hội cho các thương hiệu. Gặp gỡ người tiêu dùng một cách chân thực trong các môi trường này và trong các phiên bản Instagram và Facebook đã được điều chỉnh theo khóa học mà Meta hy vọng sẽ ngăn chặn sự suy giảm mức độ sử dụng của họ đòi hỏi phải nhắm mục tiêu cẩn thận và hiểu biết sâu sắc về điều thúc đẩy các cộng đồng này tương tác. Tương tự, các nền tảng xã hội truyền thống có thể nên xem xét lại những thay đổi vô tận mà họ đã gây ra cho người dùng khi họ cố gắng nắm bắt một số điều kỳ diệu của TikTok và thay vào đó tập trung vào những gì có ý nghĩa nhất đối với người dùng của họ.

_______0______

Tik tik bùng nổ trong hành động

Thẻ cảm ứng của Mastercard

Ra mắt vào năm 2021 và được thiết kế dành cho người khiếm thị, Thẻ cảm ứng của MasterCard có bộ ba khía hình tròn, hình vuông và hình tam giác riêng biệt cho phép . Sự đổi mới đơn giản, trực quan này phản ánh tương lai của cả trải nghiệm hữu hình và kỹ thuật số mà tất cả chúng ta đều có thể mong đợi khi thiết kế toàn diện trở nên gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các thương hiệu thông minh sẽ ghi chú và xem xét tổng thể trải nghiệm của người tiêu dùng để tìm cảm hứng.

Hãy thực tế

Với tiền đề về tính xác thực tự phát (hoặc như Lucas Gelford của The Dirt đã mô tả, “sự bình thường tích cực”), BeReal đã vươn lên hàng ngũ . Instagram và TikTok đã sớm sao chép trải nghiệm BeReal, vì vậy vẫn còn phải xem liệu ứng dụng này có thu hút được sự chú ý đồng thời của Gen Z hay không. Bất chấp điều đó, mức độ phổ biến tăng đột biến vào năm 2023 của nó phản ánh mong muốn về tính chân thực cũng như khát vọng và tính giải trí trong danh mục lựa chọn truyền thông xã hội của thế hệ.

thích lang thang
thức tỉnh lại

Du lịch vừa là tư duy vừa là hành động. Và khi những lo lắng về đại dịch đã giảm bớt, niềm đam mê khám phá mới của người Mỹ đang thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch. Du lịch các hiệp hội và thương hiệu đã dự báo các chỉ số du lịch năm 2023 sẽ vượt mức trước đó .

Thúc đẩy những dự báo này là mong muốn bị dồn nén nhằm gặt hái những lợi ích về mặt cảm xúc mà những trải nghiệm du lịch vui vẻ và đơn lẻ có thể mang lại khi nhiều người trong chúng ta tìm cách thoát khỏi tâm trạng khủng hoảng của thời điểm hiện tại. Và với kỳ vọng ngày càng cao về trải nghiệm du lịch của chúng tôi cũng như công nghệ mới tạo ra nhiều tương tác liền mạch hơn trong suốt hành trình, các thương hiệu du lịch có cơ hội khai thác mong muốn khám phá, khám phá và kết nối lại ở đây và trên toàn thế giới đang hồi sinh này

du lịch TikTok

Các thương hiệu sẽ khôn ngoan khi tìm đến Thế hệ Z để truyền cảm hứng đổi mới mang lại lợi ích cho tất cả khách du lịch. Bất chấp áp lực tài chính, sở thích du lịch tích cực của thế hệ này phản ánh quan điểm rộng lớn hơn của họ “sống tốt trước, lo sau”. Đã quen với các giải pháp kỹ thuật số giúp loại bỏ xung đột trong ngày, họ kỳ vọng kỹ thuật số sẽ được tích hợp một cách trực quan vào tổng thể trải nghiệm khách hàng du lịch của họ. Các thương hiệu sẽ cần đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc cung cấp sự tham gia của con người và số hóa các khía cạnh khó khăn hơn của du lịch để đáp ứng mong đợi của họ về dịch vụ, trong khi các chiến lược nội dung sáng tạo cũng cần thừa nhận tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của TikTok đối với khát vọng du lịch của thế hệ này. Và với cơ sở người dùng của ứng dụng nhanh chóng đa dạng hóa theo độ tuổi, việc có được chiến lược TikTok phù hợp sẽ mang lại lợi ích cho nỗ lực của các thương hiệu du lịch với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi

Từ trả thù đến du lịch phục hồi

Vai trò của du lịch trong việc thúc đẩy hạnh phúc cũng tiếp tục phát triển như một động lực để đi xa. Du khách đang cân bằng giữa mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn, làm được nhiều hơn và khám phá nhiều hơn với nhu cầu tận hưởng những lợi ích phục hồi của việc lưu tâm và hiện diện tại điểm đến của họ. Nhưng lợi ích chăm sóc sức khỏe không còn giới hạn ở các kỳ nghỉ spa truyền thống hay các khóa tập yoga nữa. Thay vào đó, tất cả các thương hiệu du lịch đều có cơ hội khai thác sự công nhận rộng rãi hơn về khả năng của du lịch trong việc giúp chúng ta quản lý sức khỏe tinh thần của mình và hình thành mối liên hệ sâu sắc hơn với thế giới xung quanh. Quan điểm này đang ảnh hưởng đến sự quan tâm đến các hình thức du lịch chậm hơn cũng như trải nghiệm du lịch với thông tin tái tạo, tôn trọng nhu cầu giảm thiểu tình trạng quá tải du lịch ở một số điểm đến nhất định và bảo tồn tính xác thực văn hóa của trải nghiệm địa phương.

_______0______

Wanderlust được đánh thức lại trong hành động

Spotify

Danh sách phát của bạn sẽ dẫn bạn đến đâu? . Công cụ Nghe và Đặt chỗ của họ khuyến khích khách du lịch kết nối tài khoản Spotify của họ với trang web để khám phá các điểm đến dựa trên sở thích âm nhạc của họ. Sự giao thoa thông minh giữa hai niềm đam mê của Gen Z; .

Moxy của Marriott

Người hâm mộ đang thúc đẩy trải nghiệm du lịch sáng tạo mới từ các thương hiệu cho thuê kỳ nghỉ. Dịch vụ cho thuê Hocus Pocus và Vacasa's Ghostbusters gần đây của Airbnb phản ánh cơ hội kết nối các cộng đồng người hâm mộ trực tuyến với nhau trong thế giới thực. Với tinh thần vui tươi tương tự, thương hiệu Khách sạn Moxy của Marriott đã giới thiệu “Moxy Universe, Play Beyond”, một trải nghiệm AR giúp trò chơi hóa thời gian lưu trú của khách thông qua hình đại diện tùy chỉnh và .

Mục đích
nghịch lý

Trong vài năm qua, mục đích thương hiệu đã bị tấn công bởi các nhà đầu tư hoạt động, tạo ra sự nhầm lẫn cho các thương hiệu khi đặt câu hỏi về mức độ liên quan của nó với Zoomers kỷ niệm ngày cưới của họ. . fast fashion hauls on TikTok, and veered into possible cliche or worse as more brands are accused of greenwashing their sustainability claims and overall virtual signaling in pursuit of ESG credibility.

Bất chấp những thách thức này, nỗ lực của các thương hiệu trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và thách thức của biến đổi khí hậu vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu cũng như lựa chọn mua hàng của họ.  

Tập trung vào đa dạng sinh học

Chúng tôi không bao giờ tin rằng các thương hiệu phải giảm tốc độ nỗ lực của mình để giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Càng ngày, người tiêu dùng càng buộc các thương hiệu và công ty mẹ của họ phải chịu trách nhiệm về những thay đổi phức tạp và quy mô lớn mà biến đổi khí hậu, ô nhiễm nhựa và các vấn đề toàn cầu khác đòi hỏi. Ngay cả trong môi trường thận trọng này, dự kiến ​​sẽ có sự chú ý lớn hơn đến các hành động nhằm ngăn chặn mất đa dạng sinh học, một phong trào cấp cơ sở mới nổi nhằm giao natural world legal rights, and a growing rejection of the disposability of so many of the products in our lives. 

Cuối cùng, mục đích của thương hiệu phải phản ánh những giá trị mà người tiêu dùng đánh giá cao và những giá trị đó đang phát triển như thế nào trong nền văn hóa cũng như trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng và đầy thách thức. Giá trị sẽ tiếp tục thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng. Thương hiệu của bạn giúp họ thực hiện nguyện vọng cá nhân như thế nào cho bản thân, gia đình và cộng đồng lớn nhỏ mà họ thuộc về?

Mục đích thực dụng

Sau hai năm đầy biến động, chúng tôi mong đợi chủ nghĩa thực dụng thận trọng hơn từ những thương hiệu lo ngại phản ứng dữ dội có động cơ chính trị từ cả hai phía của lối đi. Và với việc những người tiêu dùng hiểu biết (và các nhóm môi trường) cũng đang đặt câu hỏi về những cam kết bền vững do rất nhiều thương hiệu đưa ra trong vài năm qua, một số nhà tiếp thị đang thu hẹp quy mô quảng bá những nỗ lực này trong một động thái gần đây được gọi là greenhushing . Các thương hiệu không chỉ có nguy cơ gặp rắc rối khi lộ ra tiến độ chậm hoặc không đáng kể về lời hứa mà họ còn phải đối mặt ngày càng nhiều với các vụ kiện và . Not only are brands at risk of embarrassing exposure when slow or negligible progress on promises is revealed, but they are increasingly facing lawsuits and các khoản tiền phạt của chính phủ. Chúng ta có thể thấy ít hoạt động tiếp thị hơn về các nỗ lực bền vững và thay vào đó có lẽ có nhiều nguồn lực hơn hướng đến việc thực hiện thay đổi tập trung vào giải pháp.

_______0______

Nghịch lý mục đích trong hành động

Tái chế, tái sử dụng và sửa chữa

Khi luật về “quyền sửa chữa” có được sự chú ý ở Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều thương hiệu giới thiệu dịch vụ sửa chữa cho những người tiêu dùng quan tâm đến việc kéo dài tuổi thọ của . Điển hình là một lựa chọn giới hạn cho các thương hiệu xa xỉ như Hermes, Golden Goose và Bottega Veneta, “chăm sóc sau” đang trở thành một tín hiệu khác về tính tuần hoàn bền vững từ việc dễ tiếp cận hơn . Chúng tôi sẽ theo dõi những sáng kiến ​​đó cũng như The Restory có trụ sở tại London, một dịch vụ độc lập cung cấp dịch vụ chăm sóc sau cho nhiều thương hiệu xa xỉ, như là dấu hiệu báo trước cho một .

Động vật ăn thịt

Việc áp dụng các phương pháp nông nghiệp tái tạo, một xu hướng mà chúng tôi đã nhấn mạnh trong báo cáo năm ngoái, tiếp tục thu hút sự chú ý trên toàn hệ thống thực phẩm toàn cầu. Khi nhận thức về cuộc khủng hoảng xói mòn đất của chúng ta ngày càng tăng, hy vọng sẽ thấy nhiều người tiêu dùng đồng hành cùng các thương hiệu cam kết quản lý tốt hơn vùng đất nuôi sống hành tinh. Như tờ New York Times đã lưu ý trong tổng hợp các xu hướng thực phẩm gần đây cho năm 2023, “động vật tái sinh” là những “động vật thích khí hậu” mới. ”

Giấc mơ máy móc
tiếp thị

Chào mừng đến với thời đại thực tế tổng hợp

Năm nay chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc trong các nền tảng công nghệ AI tổng hợp, bao gồm cả trình tạo chuyển văn bản thành hình ảnh như Dall-E của Open AI, . Và mặc dù vẫn còn ở trạng thái tương đối non trẻ, , and Stable Diffusion and language generators like Jasper, Open AI’s Chat GPT, as well as Google’s LaMDA Wordcraft. And while still in a relatively nascent state, Meta’s Tạo video của Meta và Video hình ảnh and Phenaki systems are also rapidly refining text-to-video generation powers with some predicting that these platforms will soon allow anyone with access to them to easily translate human imagined stories into video via AI.

Động cơ của trí tưởng tượng

Quyền truy cập rộng rãi vào các trình tạo văn bản và hình ảnh AI này cho phép người dùng tạo nội dung riêng bằng cách nhập các lệnh văn bản đã tạo ra một hộp cát sáng tạo mới cho người tiêu dùng and marketers alike. Already, these tools are allowing creative teams to concept, brainstorm, and create moodboards and mock-ups faster, while brands such as Nestle’s La LaitièreHeinz have tapped into these “engines of imagination” for compelling creative campaign work. 

Thúc đẩy sự đồng sáng tạo

Ngay cả khi thành kiến ​​dựa trên đầu vào, quyền sở hữu IP và các vấn đề pháp lý khác với các công cụ này được giải quyết, hình ảnh, văn bản và cuối cùng là video do AI tạo ra sẽ trở thành các yếu tố tiêu chuẩn trong hộp công cụ của nhà tiếp thị cũng như người sáng tạo. Và cũng giống như những chiếc máy ảnh điện thoại thông minh tinh vi không giúp mọi người trở thành những nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tuyệt vời, kết quả đầu ra của những công cụ này vẫn sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo và kỹ năng của người dùng. Sự đồng sáng tạo do con người lãnh đạo có kỹ năng sẽ thúc đẩy những gì xảy ra tiếp theo khi tất cả chúng ta đều cảm thấy thoải mái với sự kết hợp giữa con người và máy móc

Không giống như cơn sốt metaverse đầu cơ năm ngoái, công nghệ này hiện đã có mặt và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó hứa hẹn mang lại tiện ích ngay lập tức và đang phát triển nhanh chóng với những tác động thực sự mang tính biến đổi trên toàn xã hội. Năm nay, hãy chờ đợi nhiều điều kỳ diệu hơn do máy mơ ước

_______0______

Chiếc máy tiếp thị giấc mơ đang hoạt động

Refik Anadol

Tác phẩm mới của nghệ sĩ Refik Anadol cho MOMA, Không được giám sát, mang đến sức mạnh của AI hình ảnh tổng quát để truyền cảm hứng kinh ngạc. Được cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao từ bộ sưu tập hơn 180.000 của bảo tàng và chịu ảnh hưởng của ánh sáng, chuyển động và thậm chí cả thời tiết tại thời điểm đó, công cụ AI của nó tạo ra một “bức tranh sống động” rực rỡ trên màn hình 24 x 24 tại sảnh MOMA. Mất bao lâu trước khi những kỳ quan trực quan như vậy trở thành công cụ hàng ngày của hoạt động tiếp thị trải nghiệm?

AI mở

Giám đốc điều hành của Open AI, Sam Altman, đã dự đoán rằng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hỗ trợ các công cụ tổng hợp này sẽ là nền tảng của các trợ lý ảo thực sự được cá nhân hóa được hứa hẹn bởi rất nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng. Làm thế nào những “siêu Siri” với kỹ năng giao tiếp cá nhân bậc cao này sẽ tích hợp vào các tương tác và lựa chọn thương hiệu?

_______7______

Tại Upshot, chúng tôi tin rằng những thương hiệu táo bạo, giàu trí tưởng tượng và hợp thời nhất hiện nay đều được xây dựng dựa trên sự hiểu biết vững chắc về kỳ vọng không ngừng phát triển của người tiêu dùng trong nền văn hóa và thị trường năng động của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian và quan tâm đến bản tổng hợp hàng năm của chúng tôi về một số xu hướng hiện tại và mới nổi sẽ giúp các thương hiệu hiểu biết phát minh ra tương lai ngay hôm nay. Sự thay đổi là nhiên liệu cho trí tưởng tượng của con người và với việc người tiêu dùng sẵn sàng cho cả giải pháp thực tế lẫn niềm vui phục hồi, chúng tôi rất vui mừng được cùng nhau hướng tới

Tất nhiên, chúng tôi muốn bắt đầu cuộc trò chuyện về ý nghĩa cụ thể của những xu hướng này đối với thương hiệu của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có suy nghĩ, câu hỏi và dự đoán về năm 2023 và hơn thế nữa.   

Nếu có thắc mắc về cách làm việc với Upshot hoặc để tìm hiểu thêm về việc phát hiện xu hướng văn hóa của chúng tôi, hãy gửi ghi chú tới tedjun@upshotmail. com

Nhận bản PDF với thông tin chi tiết bổ sung

Nhập email của bạn để tải xuống bản PDF của Báo cáo xu hướng cuối cùng năm 2023

Địa chỉ email

Nhận bản PDF

Bằng việc nhập thông tin của mình, bạn đồng ý nhận email từ Upshot. Hủy đăng ký bất cứ lúc nào

Cảm ơn

 • Giới thiệu về tác giả

  Liz Aviles
  SVP, Chiến lược & Hiểu biết về văn hóa

  Được thúc đẩy bởi sự tò mò, Liz xác định những hiểu biết sâu sắc và chiến lược thủ công ở điểm giao thoa giữa văn hóa và thương mại. Cô đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, làm đẹp và gia đình. Tập trung vào những thay đổi mới nổi trên thị trường và văn hóa, báo cáo xu hướng hàng năm của cô giúp khách hàng của Upshot hành động dựa trên các lực lượng viết lại các quy tắc kinh doanh trong môi trường tiếp thị năng động ngày nay

 • Giới thiệu về kết quả cuối cùng

  Trao quyền cho các thương hiệu để nắm bắt khoảnh khắc kể từ năm 1994, Upshot luôn đi đầu trong việc tích hợp quảng cáo, tiếp thị và kích hoạt thương hiệu với người tiêu dùng với những ý tưởng, kích hoạt và trải nghiệm táo bạo, giàu trí tưởng tượng, hợp thời để xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ giữa người tiêu dùng và thương hiệu

 • Những bài đọc hay cho năm 2023

  Không theo thứ tự cụ thể nào, đây là danh sách đọc thêm gồm một số bài đọc kích thích tư duy mà chúng tôi đã đánh dấu trong vài tháng qua. Xin lỗi vì các bức tường phí, nhưng chúng đáng giá


  Wired tổng hợp 22 điều khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn vào năm 2022. Hải ly hợp pháp

  Một bài đọc tiên tri năm 2014 vẫn soi sáng. Hãy xem Sự phân mảnh vĩ đại. Bây giờ tất cả chúng ta đều là những kẻ lập dị

  Tại sao mọi thứ đều giống nhau, lời cảnh báo của nhiều nhà tiếp thị. Và một lý lẽ thuyết phục cho sự khác biệt, táo bạo và trí tưởng tượng hơn từ các thương hiệu

  Hãy cân nhắc xem liệu quan điểm của bạn có thay đổi hay không khi bạn đọc Đại dịch có thay đổi tính cách của bạn không? .  

  Một cuốn sách phải đọc về ẩm thực và mọi người. Sự thay đổi rung cảm trên Instagram về món ăn tuyệt vời từ Eater

  Có, để có thêm “niềm vui không mục đích. ” Vui là gì? . Vì thế. Tốt

  Văn hóa đại chúng năm 2023 là gì?

  Từ Dòng siêu anh hùng thời trang cao cấp đến trò chơi uống rượu theo chiều dọc .

  Một số ví dụ về văn hóa vào năm 2023 là gì?

  Xu hướng văn hóa cho năm 2023 trở đi đều hướng tới việc trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm .
  Tầm quan trọng của kết nối. .
  Tăng cường trách nhiệm xã hội. .
  Văn hóa đại chúng sẽ trở thành một phần của xu hướng thời trang vào năm 2023. .
  Xu hướng thời trang nữ năm 2023. .
  Nỗi nhớ sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong thời trang và âm nhạc

  Xu hướng lớn nhất của năm 2023 là gì?

  Xu hướng hàng đầu năm 2023 .
  phòng ăn. .
  Nỗi đau gia tăng dân số. .
  Vòng lặp diệt vong đáng tin cậy. .
  Chủ nghĩa tiêu dùng có đạo đức. .
  Nhân đạoAI. .
  Từ công nghiệp đến thủ công. .
  Sự trỗi dậy của doanh nhân nội bộ. .
  Chuẩn bị cho sự chuyển giao giữa các thế hệ

  Những điều phổ biến nhất vào năm 2023 là gì?

  Dưới đây là 20 mặt hàng phổ biến nhất mà mọi người đang mua hiện nay .
  Apple AirPods Pro. Với việc phát hành phiên bản mới nhất vào đầu mùa thu này, cơn sốt Apple AirPods Pro vẫn tiếp tục. .
  Bút làm sạch kim cương Dazzle. .
  Dép Ugg. .
  Squishmallows. .
  Máy lọc không khí Winix. .
  Máy hút bụi ô tô ThisWorx. .
  Dụng cụ nấu ăn toàn diện. .
  Robot hút bụi Eufy